HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHOÁ XII (LẦN THỨ 14 MỞ RỘNG)

Thứ năm - 12/10/2023 14:49 413
Sáng nay 12/10, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XII (lần thứ 14 mở rộng). Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện 9 tháng năm 2023;phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. UV BTV Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Minh Hợi dự và phát biểu chỉ đạo.
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHOÁ XII (LẦN THỨ 14 MỞ RỘNG)
Trong 09 tháng năm 2023, Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực, đạt được nhiều kết quả quan trọng: 15 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 thực hiện đạt và đảm bảo tiến độ Nghị quyết; giải ngân vốn đầu tư công đạt tỷ lệ 72%; thu ngân sách nhà nước trên 212 tỷ đồng, đạt 58,23% dự toán UBND tỉnh giao. Chi ngân sách nhà nước thực hiện 582 tỷ đồng, đạt 83,68% dự toán UBND tỉnh giao, Huy động nguồn lực cho đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là 390,884 tỷ đồng. Trong đó: Nguồn NSNN đã được huy động để đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là 368,414 tỷ đồng; vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư là 19,970 tỷ đồng; huy động trong Nhân dân khoảng 2,5 tỷ đồng để xây dựng trường học và công trình nông thôn mới. Đăng ký thành lập mới 343 hộ kinh doanh, 45 doanh nghiệp (đạt 75% Nghị quyết), 02 HTX (đạt 66,7% Nghị quyết) và 04 tổ hợp tác. Chương trình OCOP được quan tâm chỉ đạo; hiện nay có 12 sản phẩm của huyện đã được UBND tỉnh công nhận đạt chứng nhận OCOP, trong đó có 09 sản phẩm đạt 4 sao và 03 sản phẩm đạt 3 sao. Các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao từ huyện đến cơ sở được tổ chức đảm bảo hiệu quả thiết thực, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời. Quốc phòng – An ninh được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, lề lối làm việc các cơ quan trong hệ thống chính trị có sự chuyển biến.
Tại hội nghi các đại biểu cũng đã đưa ra một số giải pháp chỉ tiêu không đạt so với Nghị quyết như; (Thu ngân sách; tiêm chủng cho trẻ em dưới 01 tuổi; tăng dân số cơ học; phát triển đảng viên); Tiến độ thi công một số dự án chậm; thi công đường BTXM theo cơ chế đặc thù, tình hình tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng, đảng viên vi phạm bị thi hành kỷ luật tăng so với cùng kỳ.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Hơi, UV BTV Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 09 tháng qua. Đồng thời đề nghị các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác phòng chống, tham nhũng; xử lý, giải quyết đơn thư kịp thời, đúng trình tự, thủ tục quy định, không để xảy ra trường hợp khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng các công trình xây dựng cơ bản. Công tác phòng chống tội phạm về ma túy, tình trạng cho vay nóng, tín dụng đen kiên quyết xử lý nghiêm triệt để, công tác phòng chống tiêu cực như thu quỹ lớp, các vụ bạo lực học đường trong trường học....các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo xử lý kịp thời….
Trước đó Huyện ủy cũng đã Thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc lấy ý kiến phát hiện, giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026; 2025 – 2030, 2026 – 2031.

Các đồng chí TT Huyện ủy chủ trì hội nghị

Đồng chí Quách Thị Ánh, TUV Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc

Đồng chí Quách Thị Ánh, TUV Bí thư Huyện ủy gợi ý thảo luận

Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường, phát biểu tại hội nghị