HOÀN TẤT GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THI HÀNH PHÁP LUẬT TẠI AN PHÚ, PHƯỚC AN VÀ TÂN KHAI

Thứ sáu - 13/10/2023 14:32 330
Từ ngày 10- 13/10/2023, Đoàn giám sát HĐND huyện do bà Trịnh Thanh Triều - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại UBND các xã An Phú, Phước An, thị trấn Tân Khai về tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, giao thông đường bộ năm 2023. Cùng tham dự có đại diện các ban, ngành, phòng chức năng.
HOÀN TẤT GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THI HÀNH PHÁP LUẬT TẠI AN PHÚ, PHƯỚC AN VÀ TÂN KHAI
Tại xã An Phú, trong 9 tháng đầu năm, tổng số vụ vi phạm 39 vụ - 46 trường hợp; cấp xã xử phạt với tổng số tiền 47.800.000đ; trên lĩnh vực an ninh trật tự 17 vụ - 24 đối tượng trong đó chuyển Công an huyện xử lý theo thẩm quyền 1 vụ - 1 trường hợp; lĩnh vực giao thông Công an xã xử phạt 12 trường hợp. Kết quả thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính các tổ chức cá nhân đã nộp phạt 28/39 quyết định sẽ phạt vi phạm hành chính với số tiền 27.250.000₫.
Trên địa bàn xã Phước An phát hiện 20 vụ vi phạm về trật tự xã hội, trong đó năm 2023 là 11 vụ. Tổng số vụ vi phạm bị xử phạt vi phạm hành chính: 10 vụ. Công tác xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông 16 trường hợp, thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 16/16 trường hợp.
Tại thị trấn tân Khai tình hình vi phạm hành chính về TTXH: Công an thị trấn đã tiến hành lập hồ sơ, xử lý: 05 vụ -  đối tượng cụ thể 03 vụ trộm cắp tài sản – 04 đối tượng, 02 vụ đánh bạc – 15 đối tượng, 01 vụ vụ gây rối – 01 đối tượng. Đã tham mưu chủ tịch UBND thị trấn ra Quyết định xử phạt 03 trường hợp trộm cắp tài sản với số tiền 2.500.000 đồng/ 1 trường hợp; nộp ngân sách nhà nước  2.500.000 đồng. Trưởng Công an thị trấn ra Quyết định xử phạt 11 trường hợp đánh bạc với số tiền 1.500.000 đồng/1 trường hợp, nộp ngân sách  7.500.000 đồng. Trong lĩnh vực xử lý vi phạm TTATGT tham mưu Chủ tịch UBND thị trấn ra Quyết định xử phạt hành chính 65 trường hợp, tổng số tiền thu phạt nộp ngân sách nhà nước là 53.425.000đ.
Tại các địa phương được giám sát, các thành viên trong đoàn đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, những điểm cần khắc phục trong việc thực hiện các nội dung liên quan đến tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, giao thông đường bộ.
Phát biểu tại các buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều đã đề nghị một số địa phương hoàn thiện những nội dung còn thiếu trong báo cáo; có biện pháp tăng cường tính răn đe trong việc thực thi nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính tại địa phương. Đồng chí lưu ý lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các thành viên cần thường xuyên cập nhật các văn bản, quy phạm có hiệu lực mới nhất của cấp trên trong xử lý các hành vi vi phạm hành chính, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm hành chính trên các lĩnh vực.

Đoàn giám sát tại xã An Phú

Trưởng công an xã An Phú báo cáo tại buổi giám sát.

Đoàn giám sát tại xã Phước An

Đoàn giám sát tại thị trấn Tân Khai.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều phát biểu tai buổi giám sát thị trấn Tân Khai.

Tác giả bài viết: Thanh Mai