Hớn Quản! 57 tháng tù giam cho 2 bị cáo về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Thứ năm - 22/06/2023 15:58 682
Ngày 21/6/2023, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm bằng hình thức trực tuyến 2 vụ án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tổng 57 tháng tù giam cho 2 bị cáo.
Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản. bị cáo Lê Văn Hoán, sinh năm 1969, Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú Thôn 5 xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Sáng ngày 05/12/2022 Hoán đi xe khách từ xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đến chỗ vợ Lê Thị Hương, tại khu vực Chợ đầu mối Thủ Đức, để lấy xe ô tô tải biển kiểm soát 51C – 805.42 của bà Hương làm phương tiện đi mua phế liệu ở tỉnh Bình Phước. Đến khoảng 13h cùng ngày Hoán tới khu vực ngã tư Bình Phước, mua một gói ma túy tổng hợp dạng đá với giá 300 ngàn đồng, cất dấu trong ví da. Sau đó Hoán điều khiển xe ô tô chở Bình từ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đi theo đường Quốc lộ 13 theo hướng huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước, Đến khoảng 00h00 ngày 6/12/2022 khi đến tổ 3 Khu phố 1, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, Hoán lấy ma túy ra sử dụng một mình trên cabin xe ô tô. Đến 00h 30 phút Hoán và Bình đang nghỉ ngơi trong Cabin xe ô tô thì bị Công an huyện Hớn Quản kiểm tra và phát hiện thu giữ 01 gói ma túy đá trong ví da của Hoán nên đã lập biên bản phạm tôi quả tang.
Qua giám định chất dạng tinh thể màu trắng đựng trong 01 gói nylon là Ma túy, loại (Methamphetamine) có khối lượng 0,2423g.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản, Đinh Xuân Đức, sinh năm 2002, ngụ tổ 10, ấp 1A, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Do có nhu cầu sử dụng ma túy nên vào ngày 14/02/2023, Đinh Xuân Đức đã mua một gói ma túy với số tiền 500 ngàn đồng về để sử dụng. Khi Đức đang cất giấu ma túy trong người thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang thu giữ 01 gói ma túy có trọng lượng là 0,5499 gam loại Methamphetamine. Tiến hành xét nghiệm chất ma túy đối với Đinh Xuân Đức cho kết quả dương tính.
Tại phiên tòa 2 bị cáo đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải và mong Hội đồng xét xử tuyên mức án thấp nhất để các bị cáo sớm có cơ hội sửa đổi bản thân, trở về với gia đình.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hoán, 3 năm 6 tháng tù, bị cáo Đinh Xuân Đức, 1 năm 3 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử vụ án Lê Văn Hoán

Viện kiểm sát nhân dân đọc bảng cáo trạng tại phiên tòa vụ án Lê Văn Hoán

Bị cáo Lê Văn Hoán tại nhà giam giữ Công an huyện

Hội đồng xét xử Tuyên án Lê Văn Hoán, 3 năm 6 tháng tù giam