Trao nhà tình nghĩa cho hội viên chất độc da cam

Thứ hai - 24/04/2017 12:55 366 0

Trao nhà tình nghĩa cho hội viên chất độc da cam

Chiều ngày 8/12, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh, phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện và UBND xã Tân Hiệp huyện Hớn Quản đã trao ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên Phùng Ngọc Thắng, ngụ tai tổ 10, ấp 10 xã Tân Hiệp.
Ngôi nhà được xây dựng với quy mô cấp 4, có tổng diện tích sử dụng 80m2, tường xây tô, cử sắt, nền lát gạch men, tổng trị giá xây dựng trên 60 triệu đồng; trong đó Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.
Hội viên Phùng Ngọc Thắng trước đây đã trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường  Bình trị thiên và Tây Nguyên nhiễm chất độc hóa học Dioxin. Hiện ông có 4 người con, trong đó có một người con bị nhiễm nặng, trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù đã nỗ lực, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế nhưng gia đình ông Thắng vẫn không đủ khả năng để xây dựng ngôi nhà của mình.
Được Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh, trao tặng căn nhà là niềm động viên lớn, nay gia đình ông Thắng đã có căn nhà khang trang để ở, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.
Được biết, trong năm 2016 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Bình Phước đã vận động xây dựng được 8 căn nhà cho hội viên nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá gần 400 triệu đồng, bình quân mỗi căn có trị giá từ 40 – 50 triệu đồng.
Lê Khương
 
Description: J:\DCIM\100CANON\IMG_0166.JPG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây