Kiểm tra công tác triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ V, năm 2018-2019 tại huyện Hớn Quản

Thứ ba - 13/11/2018 16:59 315 0
Chiều ngày 7/11/2018, tại Phòng họp UBND huyện Hớn Quản, đoàn kiểm tra của tỉnh do bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp Hội KHKT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Hớn Quản về công tác triển khai Hội thi lần thứ V, năm 2018-2019 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra, về phía huyện có bà Phan Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức cùng đại diện các ngành thành viên Ban Tổ chức Hội thi.
Bà Phan Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện Hớn Quản lần V, năm 2018-2019.
Bà Phan Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện Hớn Quản lần V, năm 2018-2019.
                                                 
Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp Hội KHKT tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc tại Hớn Quản.
                     Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp Hội KHKT tỉnh,
                         Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc tại Hớn Quản.
Qua xem xét báo cáo, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện Hớn Quản đã ban hành Kế hoạch tổ chức, thể lệ Hội thi và tổ chức phát động trong toàn huyện từ tháng 4/2018. Thông qua các kênh tuyên truyền và qua các ngành thành viên, mục đích, ý nghĩa và nội dung Hội thi đã được triển khai đến nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Đến tháng 10/2018, đã có 11 sản phẩm và đề tài đăng ký tham gia dự thi. Thường trực Ban Tổ chức – Phòng Kinh tế Hạ tầng đã chủ động, tích cực đôn đốc, kiểm tra việc triển khai kế hoạch của các đơn vị.
Trao đổi về những thuận lợi và khó khăn trong công tác tổ chức Hội thi trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp Hội KHKT tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hớn Quản đã đạt được, trước hết là công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Hội thi của UBND huyện; việc xây dựng đầy đủ các văn bản, công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, đôn đốc để Hội thi đến với người dân. Tuy nhiên, theo nhận định của đoàn kiểm tra, ở Hớn Quản các đề tài, sản phẩm đăng ký tham gia Hội thi còn ít, chưa đồng đều trên các lĩnh vực; chưa bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức Hội thi; việc tuyên truyền còn chưa đa dạng, phong phú về hình thức…Thời gian tới, Đoàn đề nghị Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo triển khai Hội thi, chú trọng công tác tuyên truyền trên cả chiều rộng và chiều sâu về Hội thi, đặc biệt hướng tới các đối tượng, các lĩnh vực tiềm năng như sản xuất nông nghiệp, điện, giáo dục đào tạo, y tế, công nghệ thông tin…Đồng thời, tăng cường sự phối hợp, liên lạc giữa cơ quan thường trực và các ngành thành viên để triển khai, hỗ trợ đối tượng tham gia dự thi nhằm tìm ra những mô hình, sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tế, khích lệ tinh thần sáng tạo trong nhân dân.
                                                                                                                  Hoàng - ĐTTTH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây