BÌNH PHƯỚC: TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN KÊ ĐƠN THUỐC ĐIỆN TỬ

Thứ tư - 06/09/2023 08:44 661
BPO - Sở Y tế chiều 5-9 đã tổ chức tập huấn hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử theo quy định của Bộ Y tế và tiếp nhận “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” đến người bệnh cho đông đảo cán bộ, nhân viên các cơ sở khám, chữa bệnh công lập; phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa tư nhân và các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh.

Việc tổ chức tập huấn nhằm hoàn thiện kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin quốc gia; đảm bảo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện việc liên thông gửi đơn thuốc điện tử tới hệ thống đơn thuốc quốc gia; các cơ sở kinh doanh dược triển khai bán thuốc bằng đơn thuốc điện tử theo quy định; hỗ trợ các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn tỉnh gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử tới người bệnh hoàn toàn miễn phí; hỗ trợ hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh triển khai bán đơn thuốc điện tử trên phần mềm quản lý cơ sở bán lẻ thuốc bằng mã đơn thuốc điện tử...

Các đại biểu tham dự tập huấn

Giảng viên Hội Tin học y tế Việt Nam hướng dẫn các nội dung liên quan đến gửi đơn thuốc điện tử

Học viên thực hành các bước gửi đơn thuốc điện tử

Tại buổi tập huấn chiều nay, đại diện Công ty Medcomm trao tặng Sở Y tế phần mềm giải pháp gửi đơn thuốc và hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn cho Bộ y tế

Đợt tập huấn chia thành 5 lớp và diễn ra từ ngày 5 đến 7-9. Các học viên được các giảng viên của Hội Tin học y tế Việt Nam hướng dẫn các nội dung liên quan đến gửi đơn thuốc điện tử từ cơ sở khám chữa bệnh tới người dân; kê đơn thuốc điện tử, kết nối hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc.

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty Medcomm trao tặng Sở Y tế phần mềm giải pháp gửi đơn thuốc và hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn.

Tác giả bài viết: theo baobinhphuoc.com.vn