TẬP HUẤN HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN Y TẾ

Thứ hai - 14/08/2023 15:04 537
BPO - Sáng 13-8, Sở Y tế phối hợp Viettel Bình Phước tổ chức tập huấn hồ sơ sức khỏe điện tử cho hơn 100 y, bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác, làm việc tại các bệnh viện và phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Y, bác sĩ, nhân viên y tế của các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Viettel Bình Phước đã hướng dẫn về sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử. Đặc biệt, với từng cấp y tế, sẽ có cách sử dụng hồ sơ khác nhau như: quản lý nhân khẩu, hộ gia đình; cách thức cập nhật thông tin y tế của nhân khẩu đối với cơ sở y tế công lập; cách đồng bộ dữ liệu khám, chữa bệnh ở phần mềm quản lý bệnh viện (VNPT-HIS) lên hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử; cập nhật dữ liệu khám, chữa bệnh…

Y, bác sĩ, nhân viên y tế tham gia buổi tập huấn thực hành tạo tài khoản và nhập dữ liệu hồ sơ khám, chữa bệnh của người dân

Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế và Viettel Bình Phước đã triển khai tổ chức 6 đợt tập huấn hồ sơ sức khỏe điện tử cho Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện đa khoa tỉnh; trung tâm y tế và trạm y tế của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Mục tiêu của việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử nhằm hướng tới đảm bảo mỗi người dân Bình Phước có 1 hồ sơ sức khỏe điện tử. Từ đó hình thành dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử tỉnh Bình Phước và cơ sở dữ liệu về sức khỏe của người dân tại Trung tâm Thông tin y tế quốc gia.

Tác giả bài viết: theo baobinhphuoc.com.vn