HỚN QUẢN KHAI GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY CỒNG CHIÊNG NĂM 2023

Thứ ba - 24/10/2023 16:46 352
Nhằm bảo tồn và phát triển không gian văn hóa Cồng Chiêng của dân tộc S’tiêng trên địa bàn các xã, thị trấn nói riêng và của huyện Hớn Quản nói chung.Chiều ngày 24/10, tại Sóc Lộc Khê xã Minh Đức, UBND huyện Hớn Quản tổ chức lễ khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng năm 2023, cho trên 30 học viên người bản địa đang sinh sống trên địa bàn xã Minh Đức huyện Hớn Quản.
HỚN QUẢN KHAI GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY CỒNG CHIÊNG NĂM 2023
Trong thời gian 30 ngày, các học viên sẽ được các nghệ nhân truyền đạt các Kiến thức cơ bản về Cồng Chiêng; Vai trò Cồng Chiêng trong đời sống văn hóa của dân tộc S’Tiêng; Phổ biến, truyền đạt một số điệu Cồng chiêng của dân dộc S’Tiêng như: Lễ mừng lúa mới, lễ hội phá bàu, lễ cầu mưa, mừng nhà mới.
Thông qua lớp truyền dạy cồng chiêng, nhằm từng bước khôi phục không gian văn hóa cồng chiêng trong đời sống cộng đồng dân tộc. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc; bảo tồn “Không gian văn hóa cồng chiêng Bình Phước” nói chung, huyện nhà nói riêng, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong thanh thiếu, niên và nhân dân huyện nhà về việc giữ gìn và bảo vệ văn hóa truyền thống của dân tộc mình./.
 
 
 
Phó Trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện Đoàn Thanh Lâm, phát biểu khai giảng lớp họcĐại biểu tham dự lớp khai giảngBTC tặng bông cho các nghệ nhân truyền đạt lớp Cồng ChiêngBTC chụp hình lưu niệm với các nghệ nhân và học viênHọc viên tham dự lớp khai giảng
 

Tác giả bài viết: Lê Khương

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay1,690
  • Tháng hiện tại482,904
  • Tổng lượt truy cập16,729,996
bank
 
bo phap dien
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây