Sự ra đời của Trang thông tin điện tử của huyện (Website Hớn Quản)

Thứ ba - 15/03/2016 14:05 2542
Tiếp tục thực hiện Đề án ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của tỉnh giai đoạn 2006-2010, vừa qua UBND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Viện khoa học công nghệ Việt Nam xây dựng hệ thống Trang thông tin điện tử cho các sở, ngành, UBND huyện, thị xã. Hiện nay đã xây dựng xong và đã tiến hành tập huấn công tác vận hành, chuyển giao kỹ thuật về cho các đơn vị .

Thực hiện Công văn số 2256/UBND-TTTH ngày 13/7/2010 của UBND tỉnh về việc đưa hệ thống Trang thông tin điện tử vào hoạt động. UBND huyện đã tiến hành thành lập kế hoạch đưa Trang thông tin điện tử của huyện vào hoạt động (gọi tắt là Website Hớn Quản), ban hành quyết định thành lập Ban biên tập Website, xây dựng Quy chế hoạt động của Ban biên tập, Quy chế cung cấp thông tin trên Website, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban biên tập thực hiện quy trình duyệt và đăng tin. Công tác thu thập, đăng tải thông tin cũng đã được thực hiện tương đối đầy đủ các mục theo yêu cầu. Hôm nay, Thay mặt UBND huyện, tôi tuyên bố chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử của huyện trên internet.

Trang thông tin điện tử của huyện Hớn Quản trên Internet được thành lập theo Quyết định số 05/2010/QĐ-UBND ngày 02/8/2010 của UBND huyện và được gọi tắt là Website Hớn Quản.

Website Hớn Quản là cơ quan thông tin của UBND huyện, nhằm mục đích cung cấp thông tin chính thức cho nhân dân trong huyện và cả nước về những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện; tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực; thủ tục hành chính; các thông tin, hình ảnh giới thiệu về con người, địa lý, đầu tư nước ngoài, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, chính sách ưu đãi, nhằm thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với huyện.

Quản lý Website Hớn Quản có Ban biên tập, gồm Trưởng ban biên tập, Phó trưởng ban biên tập và các thành viên khác thuộc các phòng, ban liên quan để điều hành hoạt động của Website. Giúp việc cho Ban biên tập có Tổ thư ký.

Website Hớn Quản đặt tại Văn phòng HĐND và UBND huyện. Ban biên tập chịu trách nhiệm trước UBND huyện về quản lý mọi hoạt động của Website theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Văn phòng HĐND và UBND huyện có nhiệm vụ chủ trì xây dựng, tổ chức quản lý, đảm bảo hoạt động của Website Hớn Quản. Các phòng, ban thuộc huyện theo chức năng, thẩm quyền và sự phân công của Ban biên tập, phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện để đảm bảo hoạt động của Website.

Phòng Tài chính – kế hoạch có nhiệm vụ đảm bảo kinh phí cho xây dựng và hoạt động của Website Hớn Quản.

Ban biên tập và Tổ thư ký thực hiện chức năng và nhiệm vụ theo phạm vi được quy định tại Quy chế hoạt động của Ban biên tập đã được ban hành theo Quyết định số 2215/QĐ-UBND ngày 24/8/2010 của UBND huyện để bảo đảm tính thống nhất, đạt hiệu quả cao trong công việc phổ biến nội dung thông tin lên Website Hớn Quản.

Việc quản lý, cung cấp thông tin trên Website Hớn Quản được thực hiện theo các quy định của pháp luật về cung cấp thông tin, thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet và theo Quy chế cung cấp thông tin đã được ban hành theo Quyết định số         /QĐ-UBND ngày      /8/2010 của UBND huyện và được áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị và cá nhân tham gia xây dựng, quản lý, khai thác sử dụng và bảo vệ Website Hớn Quản trên Internet. 

Như vậy, Trang thông tin diện tử của huyện không những đáp ứng nhu cầu xã hội trong sự nghiệp phát triển của huyện trong thời kỳ mới mà còn ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, truyền thông góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân… Để Website hoạt động có hiệu quả, tôi đề nghị các cơ quan, đơn vị cùng phối hợp với Ban biên tập, thường xuyên cung cấp thông tin theo lĩnh vực chuyên môn của ngành để thông tin đăng trên Website ngày càng phong phú, đa dạng và thường xuyên. Đồng thời cũng cần chú ý đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, kể cả đào tạo nhân lực báo chí, xuất bản nhằm phục vụ đắc lực công cuộc phát triển của huyện; đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư hạ tầng cơ sở thông tin, truyền thông xuống tận vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Có như vậy mới triệt để khai thác được những thông tin có ích, những thuận tiện của công nghệ thông tin để áp dụng trong công tác quản lý, triển khai nhệm vụ một chách hiệu quả nhất.

 Xin chân thành cám ơn .!

KỲ HỌP THỨ 8, HĐND HUYỆN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 14/7/2023

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập100
  • Hôm nay10,698
  • Tháng hiện tại98,970
  • Tổng lượt truy cập15,167,101
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây