ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỘNG ĐỒNG RA ĐỜI TẠI XÃ TÂN HƯNG, HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ năm - 27/04/2023 15:01 568
Chiều ngày 26/4, tại hội trường UBND xã Tân Hưng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hớn Quản phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ ra mắt Địa chỉ tin cậy cộng đồng (DCTC) xã Tân Hưng.
Lễ ra mắt đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã Tân Hưng, cán bộ chuyên môn, trưởng ấp/sóc, thành viên Địa chỉ tin cậy cộng đồng và một số hộ gia đình trên địa bàn xã.
Địa chỉ tin cậy cộng đồng là mô hình một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng do UBND xã thành lập và Hội LHPN xã đóng vai trò tham mưu, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cá nhân ở địa phương để triển khai, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trở thành địa chỉ tin cậy của địa phương.
Mục đích của Địa chỉ tin cậy là hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình.
Ngoài ra, chiều cùng ngày, Hội LHPN huyện Hớn Quản đã phối hợp với Công an huyện, Hội LHPN xã Tân Hưng tổ chức chương trình truyền thông về kiến thức phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em; kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng Internet. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của cộng đồng về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.
Chương trình đã diễn ra thành công với sự tham gia của hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

truyền thông về kiến thức phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em; kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.
ra mắt Địa chỉ tin cậy cộng đồng xã Tân Hưng.

Tác giả bài viết: Quý Son