HỚN QUẢN: HỘI NÔNG DÂN TỈNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHÂN BÓN, THUỐC BVTV AN TOÀN TRÊN CÂY TRỒNG.

Thứ ba - 14/05/2024 05:22

2

Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư nông nghiệp quan trọng trong sản xuất, được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng, sản lượng, giá thành và đầu ra của nông sản. Tuy nhiên, do kiến thức hạn chế, thời gian qua vẫn còn hiện tượng nhiều người dân sử dụng phân bón, thuốc BVTV chưa tuân thủ đúng kỹ thuật. Để nông nghiệp Hớn Quản phát triển bền vững, cần phải tiếp tục đẩy mạnh sử dụng phân bón, thuốc BVTV tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, trách nhiệm cho người dân.
Ngày 13.5, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH Tập đoàn An Nông và Hội Nông dân huyện Hớn Quản tổ chức tập huấn về sử dụng phân bón, thuốc BVTV an toàn trên cây trồng cho hội viên nông dân các xã Thanh An, An Khương, Tân Hưng, Tân Lợi.

Dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Linh - PGĐ Trung tâm dạy nghề Hội Nông dân tỉnh, bà Đặng Thị Kim Tuyến - CT. Hội Nông dân huyện; lãnh đạo, kỹ sư Công ty TNHH Tập đoàn An Nông; lãnh đạo UBND, lãnh đạo Hội nông dân và các chi hội, hội viên nông dân trên địa bàn các xã các xã Thanh An, An Khương, Tân Hưng, Tân Lợi.

Tại buổi tập huấn, các kỹ sư của công ty An Nông đã chia sẻ đến hội viên nông dân kỹ thuật sử dụng phân bón, thuốc BVTV an toàn trên cây trồng. Trong điều kiện sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn do sâu bệnh, dịch hại diễn biến thất thường, chương trình tập huấn này sẽ giúp bà con nông dân có thêm kiến thức, ổn định sản xuất trong việc trồng trọt, nâng cao chất lượng cây trồng tiến tới phát triển ngành nông nghiệp bền vững, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương./.

* Một số hình ảnh trong buổi tập huấn.

Tác giả: VHTT