Hớn Quản: Xe cấp cứu tông đuôi xe tải đang dừng chờ qua đường, người dân giải cứu tài xế kẹt cứng trong cabin

Thứ hai - 18/01/2021 10:32 881
Sáng 18/1, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 13 (khu phố 3, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), chiếc xe cấp cứu chạy với tốc độ cao tông vào đuôi xe tải đang dừng chờ qua đường khiến tài xế xe cấp cứu bị thương nặng, kẹt cứng trong cabin. Một y tá ngồi trong xe cũng bị thương.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ 20 phút sáng cùng ngày, chiếc xe  cấp cứu mang biển số 93A - 116.64 do Vũ Tuấn Anh (49 tuổi, ngụ xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) điều khiển lưu thông trên quốc lộ 13, hướng từ TP.Hồ Chí Minh đi huyện Hớn Quản.
Đến đoạn ngã tư giao nhau giữa quốc lộ 13 với đường ĐT.756B, thuộc khu phố 3, thị trấn Tân Khai, cùng lúc này, chiếc xe tải 61C – 029.90 do Huỳnh Văn Khởi (40 tuổi, quê Sóc Trăng), đang dừng chờ qua đường ngay sát dải phân cách giữa ngã tư.
Do điều khiển xe với tốc độ cao, lại không chú ý quan sát nên tài xế xe cấp cứu đã tông trực diện vào đuôi xe tải. Cú tông mạnh khiến chiếc xe tải bị đẩy dồn lên phía trước, chiếc xe cấp cứu bị nát bét phần đầu, văng sang bên phải.
Vụ tai nạn khiến tài xế xe cấp cứu bị thương nặng, bị kẹt cứng trong cabin, người dân địa phương cùng lực lượng chức năng phải dùng cây sắt phá cửa xe mới giải cứu được tài xế ra ngoài và đưa đi cấp cứu sau đó. Một y tá ngồi trên xe cũng bị thương. Chiếc xe cấp cứu bị hư hỏng nặng.
Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Bình Phước, công an huyện Hớn Quản nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.
Lê Khương

Hiện trường vụ tai nạn