Bình Phước: Khai mạc Hội nghị lần thứ XII Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Thứ năm - 01/12/2022 14:30 561
BPO - Sáng nay 1-12, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều nội dung quan trọng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đồng chủ trì hội nghị.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị còn có lãnh đạo Vụ Địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh cùng 49/52 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: 2022 là năm phục hồi sau những hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19, trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần nỗ lực, thận trọng, đổi mới tư duy tiếp cận và xử lý vấn đề, Bình Phước đã đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; các chỉ tiêu quan trọng như tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu ngân sách, thu hút đầu tư trong nước, kim ngạch xuất khẩu, thu nhập bình quân đầu người… đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường tiếp tục được quan tâm; các chính sách hỗ trợ người dân được thực hiện kịp thời. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn. An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được bảo đảm; công tác đối ngoại được chú trọng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 25 chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ tỉnh năm 2022, có 5 chỉ tiêu không đạt, gồm: Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 87,2% chỉ tiêu nghị quyết; thu hút đầu tư nước ngoài ước đạt 37,5%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia ước đạt 30,59% (chỉ tiêu nghị quyết 45,1%); số giường bệnh/vạn dân đạt 28,5 giường (chỉ tiêu 29 giường); kết nạp đảng viên mới ước thực hiện đến ngày 25-12-2022 được 1.150 đảng viên, đạt 95,83% chỉ tiêu nghị quyết.

Trên cơ sở những tồn tại hạn chế báo cáo đã chỉ ra, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các đại biểu tập trung phân tích sâu, trên góc độ nhiều vấn đề nhằm đánh giá đầy đủ nguyên nhân chủ quan, khách quan để có phương hướng khắc phục trong năm 2023.

Về nội dung thảo luận, đánh giá và cho ý kiến đối với 23 chỉ tiêu, 8 nhóm nhiệm vụ trong năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, các đại biểu cần tập trung cho ý kiến đối với các nghị quyết của Tỉnh ủy; công tác kiểm tra, giám sát; chương trình làm việc năm 2023 của Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy trong năm 2023…

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XII nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; thông qua Nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2023; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát năm 2022; báo cáo Chương trình công tác của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy năm 2023; báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình số 17-CTr/TU của Tỉnh ủy.

Theo chương trình, hội nghị sẽ thực hiện nội dung chất vấn trong Đảng theo quy định.

Sau phiên khai mạc, các đại biểu chia tổ thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung, văn kiện của hội nghị

Điểm mới của hội nghị lần này là các đại biểu chia tổ thảo luận nhằm phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của tỉnh.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn