Hớn Quản: Xét nghiệm Covid-19 cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021

Thứ năm - 25/02/2021 10:23 1261
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19 và đảm bảo chất lượng sức khỏe cho tân binh nhập ngũ, huyện Hớn Quản đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho thanh niên nhập ngũ.
Hớn Quản: Xét nghiệm Covid-19 cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021
Ngày 25/2/2021 tại Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản, các ngành chức năng đang triển khai việc xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho thanh niên nhập ngũ năm 2021.
Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe của công dân trước khi lên đường nhập ngũ, tránh tình trạng dịch lây lan trong môi trường quân đội.
Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, các thanh niên đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và ngồi giữ khoảng cách đúng quy định của Bộ Y tế.

Đợt tuyển quân lần này, toàn huyện sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 158 thanh niên lên đường nhập ngũ, (trong đó có 145 thanh niên chính thức và 13 thanh niên dự bị). Các mẫu dịch tễ sau khi được lấy sẽ được chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm và trả kết quả trước ngày 1.3 để việc giao nhận quân đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đợt giao quân năm 2021 này, huyện Hớn Quản sẽ tổ chức lễ giao quân nhanh, gọn; theo đúng sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh. Huyện sẽ không tổ chức các hoạt động cắm trại, văn nghệ trước Lễ giao nhận quân  để đảm bảo công tác phòng chống dịch trước, trong, sau lễ giao quân.

Một số hình ảnh tại buổi lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống Covid-19

Nguyễn Quang Đức