Hớn Quản! 140 học viên tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội phụ nữ

Thứ ba - 13/10/2020 16:54 702
Sáng ngày 13/10/2020, Hội liên hiệp nữ huyện Hớn Quản phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hớn Quản tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và phong trào quần chúng phụ nữ, chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Trịnh Thế Sơn, UV Ban Thường Vụ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị, Chủ tịch UBND huyện và 140 học viên là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 13 xã. Thị trấn và Chi hội trưởng các ấp sóc trên huyện đã tham dự.

Trong thời gian 3 ngày 140 học viên là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 13 xã. Thị trấn và Chi hội trưởng các ấp sóc được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề gồm; Học tập quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết, Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; Triển khai các văn bản chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Hướng dẫn tổ chức Hội nghị chi hội, hướng dẫn công tác nhân sự để bầu ban chấp hành tại Đại hội, Ban thường vụ….Quy chế bầu cử trọng hệ thống Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hướng dẫn xây dựng Chương trình Đại hội; triển khai đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, Kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và xây dựng ý tưởng, đề án sản xuất kinh doanh cho cán bộ, hội viên phụ nữ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em….
          Thông qua lớp học nhằm củng cố lập trường, quan điểm chính trị, niềm tin của cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ở cơ sở vào thắng lợi trong công cuộc đổi mới, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm xuyên tạc, sai trái, thù địch, khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong Đảng và trong xã hội. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Đảng về lãnh đạo Đại hội và hướng dẫn chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Lê Khương

Ông Trịnh Thế Sơn, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phát biểu khai mạc lớp học