TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN, HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM 2022 VÀ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Thứ năm - 12/01/2023 14:24 549
Sáng 11 tháng 1 năm 2023, hội khuyến học huyện Hớn Quản tổ chức tuyên dương học sinh, giáo viên tiêu biểu năm 2022; Ban chấp hành hội khuyến học lần thứ tư, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; tổng kết hoạt động khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2022. Ông Nguyễn Văn Hạ - UVTV- PCT UBND huyện đã tham dự.
Dịp này, hội khuyến học huyện đã tuyên dương 8 học sinh đạt giải nhất cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; 76 học sinh đạt giải nhì, giải ba cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện cùng 18 giáo viên có nhiều học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
Hội nghị cũng đã tổng kết hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022. Theo đó trong năm 2022, toàn huyện hội có 18.948 hội viên, giảm 5.455 hội viên so với năm 2021. Các cấp hội triển khai và đăng ký các mô hình năm 2022. Qua đó Công nhận 9.748 gia đình đạt gia đình học tập, đạt tỉ lệ 69,74%, công nhận 6/6 dòng họ học tập; công nhận 48/48 đơn vị học tập; đạt tỉ lệ 100%; công nhận 71/100 cộng đồng áp sóc, khu phố đạt cộng đồng học tập, đạt tỉ lệ 71%. Công tác khuyến học, khuyến tài trong năm, hội khuyến học huyện, hội khuyến học cơ sở, chi hội trực thuộc đã vận động trao thưởng với tổng số tiền trên 3,8 tỷ đồng. Qua đó, trao hàng ngàn suất học bổng khuyến học khuyến tài, học bổng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, kết nối tổ chức, cá nhân tặng 1357 xuất quà. Về hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng trong năm, các trung tâm đã mở được 26 lớp với 1377 lượt người tham dự.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài đã được các cấp khen thưởng. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Văn Hạ đã đánh giá cao kết quả mà hội khuyến học từ huyện đến xã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị các cấp hội chú trọng phát triển hội viên, nhất là đối với những đơn vị có tỉ lệ hội viên tham gia thấp; vận động khen thưởng kịp thời cho giáo viên, học sinh xuất sắc nhằm thúc đẩy phong trào thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trước thềm năm mới, đồng chí gửi lời chúc đến các tập thể cá nhân và gia đình có một mùa xuân an lành ấm áp.
PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
                  Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tác giả bài viết: Thanh Mai