Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Bù Đăng

Thứ hai - 19/07/2021 08:49 188
BPO - Chiều nay (18-7), Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bù Đăng.

Ngay sau khi ghi nhận 6 ca F0 đầu tiên (trong cùng một gia đình) tại thôn 4, xã Bom Bo, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bù Đăng đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa toàn bộ thôn 3 và thôn 4, xã Bom Bo với diện tích khoảng 200 ha, khoảng 2.500 hộ dân với 4.000 người.

Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh và Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bù Đăng

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện cũng đã thành lập 5 chốt chặn (chốt 1 tại Ngã ba Tuấn Anh; chốt 2 tại Trung tâm hành chính xã Bom Bo mới; chốt 3 tại Cầu ông Kết; chốt 4 tại Ngã ba ông Ngộ và chốt 5 tại Cầu Nga); đưa 6 F0 đi điều trị và cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng; truy vết và thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực dịch tễ có liên quan. Đồng thời, lấy mẫu cộng đồng diện rộng, các địa điểm 6 trường hợp F0 đã tiếp xúc gần được 350 trường hợp; thành lập Sở chỉ huy tiền phương tại xã Bom Bo để chỉ đạo điều hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Bước đầu, ngành chức năng huyện Bù Đăng cũng đã xác định 64 trường hợp tiếp xúc gần với F0, cho cách ly ngay tại Trường Tiểu học xã Bom Bo; ra quyết định cách ly tại nhà 108 trường hợp F2.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh yêu cầu: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bù Đăng nhanh chóng điều tra dịch tễ các trường hợp F1, F2, đi từ vùng dịch về và những trường hợp liên quan đến chợ đầu mối ở TP. Hồ Chí Minh theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Nâng cấp cảnh báo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kịch bản, kế hoạch ứng phó ở cấp độ cao nhất, chủ động với phương châm 4 chỗ, không lơ là. Ưu tiên nguồn lực cho công tác truy vết, cách ly, trang thiết bị y tế dùng chữa bệnh để kiểm soát các trường hợp F0 ở mức thấp nhất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tăng tính đồng thuận trong các cấp, ngành để nhân dân hiểu, chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ các mặt hàng thiết yếu để hạn chế tình trạng tập trung đông người tại các cơ sở, điểm mua bán hàng. Đồng thời, phát huy điểm bán hàng, phát thẻ, phát phiếu để kiểm soát người ra, vào mua hàng. Tăng cường kiểm tra, giám sát sự chấp hành của người dân, các cấp, ngành trên địa bàn huyện; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Thọ Liên