Hớn Quản! Khởi công Nhà dệt và Trưng bày thổ cẩm trên địa bàn xã An Khương

Thứ sáu - 19/03/2021 20:45 692
Sáng ngày 19/3/2021, tại nhà ông Điểu Nôi, ấp 5 xã An Khương, huyện Hớn Quản phối hợp với UBND xã An Khương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà dệt và trưng bày thổ cẩm. Ông Nguyễn Hồng Trà - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV,  Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện Hớn Quản đã tham dự lễ khởi công.
Hớn Quản! Khởi công Nhà dệt và Trưng bày thổ cẩm trên địa bàn xã An Khương
Theo đó Nhà dệt và bày thổ cẩm xây dựng cho đảng viên tiêu biểu Điểu Nôi, xã An Khương, huyện Hớn Quản. Diện tích căn nhà 59m2, xây dựng theo kiểu nhà sàn, móng bê tông,  cốt thép, cửa sắt, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng 175 triệu đồng, trong đó Ông Nguyễn Hồng Trà - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy vận động Kho bạc nhà nước tỉnh và Ngân hàng Vietcombank Bình Phước hỗ trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do huyện Hớn Quản đối ứng.
Nhà dệt và trưng bày thổ cẩm đi vào hoạt động sẽ khôi phục và bảo tồn, phát huy những giá trị của dệt thổ cẩm và quảng bá các hoạt động văn hóa của người dân tộc Stiêng, theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong việc bảo tồn phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hớn Quản nói riêng. Đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.
Lê khương

Đại biểu tỉnh huyện xã dự lễ khởi công

Nhà tài trợ trao bảng tượng trưng