Hớn Quản tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ nghĩ hưu, đảng viên huy hiệu đảng thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý trên địa bàn huyện Hớn Quản.

Chủ nhật - 08/08/2021 13:24 755
Sáng ngày 8/8, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với Trung tâm y tế Huyện Hớn Quản tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 (Moderna) cho 300 người là cán bộ nghĩ hưu, đảng viên huy hiệu đảng thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý trên địa bàn huyện Hớn Quản.

Tại điểm tiêm, đội ngũ nhân viên y tế đã tổ chức đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch, tổ chức khai báo y tế, khám sàng lọc, hướng dẫn theo dõi sau tiêm.Thuộc nhóm đối tượng người cao tuổi thường hay mắc các bệnh mãn tính... Nhiều cụ đi lại khó khăn nên đội ngũ đoàn viên thanh niên được huy động phục vụ điểm tiêm được tăng cường.
Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, Ban tổ chức đã trang bị đầy đủ các thiết bị tiêm chủng, các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm. Vị trí tiêm được bố trí theo hướng một chiều thông thoáng và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các điều dưỡng viên đã có kinh nghiệm qua nhiều lần tiêm chủng.
Sau tiêm, người được tiêm sẽ ngồi lại nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại để được xử trí.
Sau khi hoàn thành thời gian theo dõi tại điểm tiêm, người được tiêm chủng ra về với tâm trạng phấn khởi, không có phản ứng bất thường. Việc tổ chức tiêm vắc xin thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ đi trước.
Quý Son