Lê Thị Mỹ Linh, hiệp thương giữ chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hớn Quản khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ tư - 30/09/2020 00:44 873
Chiều ngày 18/8/2020, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hớn Quản lần thư 5 khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hội nghị nhằm hiệp thương Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và sơ kết 6 tháng đầu năm: UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Xuân Trường dự và phát biểu chỉ đạo.
Tại hội nghị Ban thường trực, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thông qua tờ trình về việc hiệp thương cử bổ sung Uỷ viên Ban thường trực, cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN huyện đối với bà Lê Thị Mỹ Linh, Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy và bầu bổ sung 07 ủy viên UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Theo báo cáo tại hội nghị, Trong 6 tháng đầu năm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, kinh té của huyện tiếp tục tang trưởng và phát triển các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực lao động sản xuất và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước Nhiều hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 được triển khai sâu rộng ở cơ sở.
Theo đó, MTTQ các cấp đã vận động chia sẽ, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid 19 trên 1 tỷ đồng, trong đó mặt trận huyện vận động gần 440 triệu đồng và trích thêm 126 triệu đồng từ “Qũ vì người nghèo” huyện để mua 39.585 kg gạo hỗ trợ cho 1.131 hộ, Mặt trận các xã, thị trấn vận động gần 600 triệu đồng. Ngoài ra mặt trận cơ sở thực hiện 3 gian hàng o đồng tại xã An Khương và Minh Đức với trị giá 150 triệu đông , ngoài ra còn các nhu yếu phẩm như; trên 10 tấn gạo, 280 tùng mỳ, 200 chai dầu ăn ... với tổng giá trị  gần 70 triệu đồng. Phong trào giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo vận động 17 hộ khá, giàu giúp cho 8 hộ khó khăn về tiền mặt và ngày công lao động trị giá gần 120 triệu đồng, nhân dân đóng góp hạ thế kéo điện sinh hoạt, làm đường bê tông xi măng liên tổ trị giá trên 1,3 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang, đánh giá cao về công tác hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Mặt trận huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, triển khai thực hiện để nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh và bà cũng chúc mừng hiệp thương cử bổ sung Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với bà Lê Thị Mỹ Linh, UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy và 7 thành viên UBMTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024…
Lê Khương

Tân Chủ tịch MTTQVN huyện Lê Thị Mỹ Linh (cầm bó bông)