Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Thứ tư - 26/04/2017 16:07 765 0

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Sáng ngày 24/4/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hớn Quản tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “ Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống, an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Ông Vũ Long Sơn, Phó CT UBND huyện dự và phát biểu phát động.
An toàn vệ sinh thực phẩm có tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khoẻ mỗi người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, thương mại và an sinh xã hội; về lâu dài còn ảnh hưởng đến phát triển giống nòi của dân tộc. Vì vậy, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và bức xúc, được cộng đồng hết sức quan tâm. Bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của Đảng và Nhà nước ta. 
 Lễ phát động với chủ đề “ Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống, an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.  Tháng hành động vì an toàn thực phẩm nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rau, thịt nói riêng và thực phẩm nói chung; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng.   
  Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Long Sơn đề nghị các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể xã nâng cao kỹ năng cho người dân sản xuất sản phẩm an toàn, tập trung , tuyên truyền hướng dẫn để thay đổi hành vi  của người dân gắn tại các cơ sở chế biến thực phẩm. Tại các địa phương phải thực hiện 3 không gồm; Không sản xuất rau không an toàn, không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không sử dụng phụ gia hóa chất thực phẩm không có trong doanh mục bị cấm; 100% các cơ sở, chế biến, kinh doanh thực phẩm được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, nêu cao trách nhiệm lương tâm nghề nghiệp đối với sức khoẻ cộng đồng./. 
Lê Khương
Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\tin bai thang 4 nam 2017\Snapshot.BMP
Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Long Sơn, phát biểu tại buổi lễ
Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\tin bai thang 4 nam 2017\Snapshot[2].BMP
Học sinh, trường THPT, THCS xã Tân Khai tham gia lễ phát động
Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\tin bai thang 4 nam 2017\Snapshot[4].BMP
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây