ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN HỚN QUẢN LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Thứ năm - 21/07/2022 11:52 1145
Ngày 20/7/2022 Hội Cựu chiến binh huyện Hớn Quản tổ chức Đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện Hớn Quản lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có ông Huỳnh Văn Nước - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; bà Quách Thị Ánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Trịnh Thanh Triều - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hà - Phó chủ tịch UBND huyện, và 160 đại biểu đại diện cho toàn thể hội viên Hội cựu chiến binh trong toàn huyện.
Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND tặng bức trướng Chúc mừng Đại hội
          Toàn huyện có 14 cơ sở hội, 27 chi hội, tổng số hội viên hiện nay hiện có là 2.399 hội viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được 198 hội viên.
          Trong 5 năm qua bằng nguồn vốn vận động từ sự đóng góp của hội viên, các tổ chức cá nhân hảo tâm … toàn hội đã xây dựng được 8 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” với số tiền 500 triệu đồng và sửa chữa được 3 căn nhà với số tiền 30 triệu đồng
          Phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi quỹ đồng đội đem lại hiệu quả cao thiết thực đến nay bình quân đạt 3.500.000 đồng trên hội viên tổng quỹ đồng đội hiện có là 7 tỷ 105 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ toàn hội đã xóa được 17 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo đến nay còn 01 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo, hiện có 12/14 cơ sở không còn hộ nghèo.
          Hội cựu chiến binh các cấp trên địa bàn huyện đã tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, đã duy trì 13 câu lạc bộ ông kể cháu nghe với 51 thành viên. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện được 75 lượt sinh hoạt nói chuyện với 10.784 lượt thanh thiếu niên dự nghe.
          Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB huyện phấn đấu 100% số hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển trên 97% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào tổ chức Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng; hàng năm có 100% tổ chức Hội, trên 98% số cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 98% số gia đình CCB đạt gia đình văn hoá.
          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Xuân Trường Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả Hội CCB huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp Hội CCB trong toàn huyện cần tiếp tục tiếp tục xây dựng Hội trong sạch vững mạnh toàn diện, vận động hội viên CCB phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trung thành- đoàn kết-gương mẫu-đổi mới, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Đại hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.
          Tại Đại hội, với tinh thần tập trung dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng chí Nguyễn Đức Huân được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Đồng chí Vũ Xuân Trường Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phát biểu chỉ đạo Đại hội
Ông Huỳnh Văn Nước, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu tại Đại hội
Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh, tham dự Đại Hội
Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội