Hớn Quản; Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ hai - 23/07/2018 17:08 1405
Chiều ngày 17/5/2018, Huyện ủy Hớn Quản đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016 -2018. Ông Nguyễn Văn Dũng, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Lê Hoàng Lâm, tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Huyện ủy khen thưởng.
Những năm qua, nhận thức về Chỉ thị 05, về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên. Không chỉ cán bộ đảng viên, mà bản nhân dân đều biết tới chủ trương lớn của Đảng ta về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị đang dần đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn, hiệu quả hơn, hàng năm số lượng cán bộ, đảng viên tham gia học tập tương đối đầy đủ, đạt tỷ lệ 98%. Theo đó trong hai năm qua huyện Hớn Quản đã xuất hiện 26 tập thể và 33 cá nhân có mô hình hay, việc làm tốt, những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo  tư tưởng Phong cách đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018..
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Quy định số 101-QĐ/TW "về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp", góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và hành động của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ việc học tập và làm theo lời Bác tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện được gắn kết với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua ở các địa phương, đơn vị, thông qua những việc làm cụ thể, thường xuyên trong đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách hành chính, trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm chính trị. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo tiếp tục được duy trì và phát huy tác dụng tích cực; gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, có sức thuyết phục cao... góp phần giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước trong toàn Đảng bộ.
Nhân dịp này, 5 tập thể 10 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Huyện ủy khen thưởng giai đoạn 2016 – 2018.

Cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Huyện ủy khen thưởng

Lê Khương