Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên Đội K72 đang làm nhiệm vụ tại Hớn Quản

Thứ năm - 15/09/2022 09:22 517
Chiều nay 14-9, đoàn công tác của Ban chỉ đạo 515 của tỉnh, do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Đội K72 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại ấp 2, xã Minh Đức huyện Hớn Quản.
Cùng tham gia có Đại tá Phạm Như Tuân, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 515 tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hớn Quản.
Báo cáo nhanh với đoàn công tác, Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh, Chính trị viên Đội K72 cho biết: qua quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội kết hợp vừa tìm kiếm vừa quy tập, thu thập thông tin đã phát hiện 11 vị trí mộ liệt sĩ trên địa bàn huyện. Từ ngày 22-8 đến nay đơn vị đã tìm kiếm và quy tập được 35 mộ liệt sĩ. Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh cho biết: Phải nắm chắc đặc điểm tình hình mộ liệt sĩ từng vị trí, khu vực, đơn vị, thời gian chiến đấu, số lượng liệt sĩ hi sinh, cách thức an táng liệt sĩ lúc ban đầu để tăng hiệu quả trong quá trình tìm kiếm.
Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh đề nghị đến đoàn công tác và lãnh đạo các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân về việc cung cấp thông tin liệt sĩ và mộ liệt sĩ trên địa bàn; chủ động triển khai công tác nắm thông tin mộ liệt sĩ tại địa bàn cơ sở. Đồng thời, cần tăng cường thêm lực lượng, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập.
Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh ghi nhận và đáng giá cao kết quả của Đội K72 trong tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn đơn vị tiếp tục tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong chiến tranh cho đến khi nào không còn thông tin, không còn dấu vết nào mới thôi; việc tìm kiếm thực hiện bằng cả trái tim, trách nhiệm, nhiệm vụ. Đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Đội K72 hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Nhằm động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ Đội k72, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng phần quà của Ban chỉ đạo 515 và 10 triệu đồng tiền mặt của UBND tỉnh đến đơn vị.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng quà Đội K72 đang làm nhiệm vụ tại xã Minh Đức huyện Hớn Quản

Đoàn thắp hương cho các anh hùng Liệt sỹ tại Nhà văn hóa ấp 2 xã Minh Đức

Đoàn thắp hương cho các anh hùng Liệt sỹ tại khu vực tìm kiếm

Đoàn thăm Đội K72 tai khu vực tìm kiếm