Bình Phước quan tâm và làm tốt công tác cán bộ phụ nữ

Thứ ba - 20/06/2017 17:29 759 0

Bình Phước quan tâm và làm tốt công tác cán bộ phụ nữ

(CTTĐTBP) - Ngày 16/6, tại Hà Nội, đoàn công tác tỉnh Bình Phước do đồng chí Nguyễn Văn Lợi - ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 27/4/2017 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác
cán bộ nữ tại địa phương Bình Phước.
Theo báo cáo của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang, sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức quán triệt, phổ biến, triển khai sâu rộng nội dung nghị quyết trong các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở; đồng thời chỉ đạo chính quyền, MTTQ, ban ngành, đoàn thể các cấp của tỉnh tổ chức quán triệt, phổ biến đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, sau 10 năm triển khai thực hiện, nhận thức của các cấp, ngành về vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ mới đã có sự chuyển biến quan trọng, công tác phụ nữ được quan tâm hơn, đặc biệt là trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ nữ.
Việc tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế - xã hội đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong 10 năm, tỉnh đã tổ chức đào tạo nghề miễn phí cho gần 9.900 phụ nữ, giới thiệu việc làm cho 37.086 phụ nữ, qua đó giúp 17.139 phụ nữ thoát nghèo. Đặc biệt, tỉnh luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học, cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH. Hiện nay, toàn tỉnh có 11.140 đảng viên nữ, chiếm 34,01% tổng số đảng viên toàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ đảng cấp tỉnh đạt 21,81%, cấp huyện đạt 15,24%, cấp xã đạt 20,16%.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm viêc, đồng chí Nguyễn Văn Lợi khẳng định qua 10 năm triển khai, Nghị quyết số 11 đã đi vào cuộc sống rất rõ nét, thể hiện vai trò, vị trí, đóng góp quan trọng của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi cũng chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ. Theo đó, để đạt được kết quả trên, Tỉnh uỷ Bình Phước đã đặt ra trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, cơ quan, đơn vị trong việc đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ nữ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mạnh dạn bố trí cán bộ nữ vào những vị trí chủ chốt trước đại hội hoặc thông tin rõ chức danh sẽ bố trí sau đại hội. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi cũng kiến nghị trong công tác luân chuyển cán bộ ở địa phương cần linh hoạt về mặt thời gian, nên rút thời gian luân chuyển xuống còn 2 năm đối với nữ, vì liên quan đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định những kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong thời gian qua là rất toàn diện, đặt biệt là các chương trình hành động thực hiện nghị quyết. Theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, kinh nghiệm trong công tác cán bộ nữ ở Bình Phước cần được xem là điểm sáng để các địa phương khác học tập. Đồng thời, mong muốn từ những kinh nghiệm tốt, những bài học rút ra qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, tỉnh cần coi trọng hơn nữa công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí của phụ nữ; quan tâm quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nữ. Các cấp hội LHPN cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, phụ nữ./.

Trần Thể 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây