BÀN GIAO 3 CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TRỊ GIÁ HƠN 243 TRIỆU ĐỒNG

Thứ tư - 13/07/2022 08:50 991
Sáng ngày 12/07, Huyện Đoàn Hớn Quản tổ chức Lễ bàn giao các công trình thanh niên nhằm chào mừng Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hớn Quản, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự có ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương các xã cùng tham dự
Công trình “Nhà thanh niên” được trao cho hộ bà Thị Lan sinh năm 1990, ngụ tại ấp Sóc Quả xã Tân Hưng
          Theo đó công trình “Nhà thanh niên” được trao cho hộ bà Thị Lan sinh năm 1990, ngụ tại ấp Sóc Quả xã Tân Hưng. Căn nhà có diện tích 60m2, căn nhà được xây dựng với kết cấu tường xây tô, cửa sắt gồm 1 phòng khách, 01 phòng ngủ, 01 nhà bếp và nhà vệ sinh. Tổng kinh phí để thực hiện ngôi nhà là 107 triệu đồng, trong đó Huyện Đoàn, Hội LHTN, Chi bộ Phòng tài chính – thống kê hỗ trợ 50 triệu đồng, Xã Đoàn Tân Hưng hỗ trợ 5 triệu đồng và gia đình đóng góp 52 triệu đồng.
          Công trình thanh niên thứ 2 là “Tuyến đèn thắp sáng nông thôn” tại tổ 3, tổ 4 ấp Xa Cát xã Thanh Bình. Công trình có chiều dài 820m, gồm 27 trụ đèn, tổng giá trị của công trình là 36 triệu đồng, trong đó UBND xã Thanh Bình hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân ấp đóng góp, Đoàn thanh niên xã hỗ trợ ngày công lắp đặt thi công.
          Và công trình thanh niên thứ 3 được khánh thành và đưa vào sữ dụng là 2 công trình “Cổng chào khu dân cư” tại tổ 8 và tổ 2 sóc 5, tổng kinh phí thực hiện 2 cổng chào là 100 triệu đồng, nguồn kinh phí do ông Trần Thanh Liêm tài trợ.
          Các công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp đỡ cho nhân dân có nơi ở ổn định, đi lại được thuận tiện hơn. Đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần tích cực vào việc Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

“Cổng chào khu dân cư” tại tổ 8 và tổ 2 sóc 5

“Tuyến đèn thắp sáng nông thôn” tại tổ 3, tổ 4 ấp Xa Cát xã Thanh Bình