Hội nghị giao ban Thực hiện nghị định số 03/2019, Nghị định số 02/2020/NĐ- CP của Chính phủ quý I/2023, Phương hướng nhiệm vụ quý II/2023

Thứ sáu - 17/03/2023 14:55 783
Chiều ngày 16/3/2023, UBND huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị giao ban Thực hiện nghị định số 03/2019, Nghị định số 02/2020/NĐ- CP của Chính phủ quý I/2023, Phương hướng nhiệm vụ quý II/2023. Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh, chủ trì hội nghị.
Theo đó trong quý I/2023 Công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và Ban chỉ huy quân sự huyện đạt hiệu quả và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phương hướng đã đề ra. Qua đó góp phàn xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sâu rộng, tạo thành thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân vững chắc. Công tác phối hợp thông tin diễn ra thường xuyên, chặt chẽ trong xây dựng kế hoạch phân công lực lượng bảo vệ các buổi lễ, sự kiện văn hóa, chính trị trên địa bàn huyện đem lại hiệu quả thiết thực.
Trong công tác phòng chống tội phạm lực lượng chức năng đã tiếp nhận thụ lý 19 vụ 34 đối tượng, trong đó khởi tố 04 vụ 05 bị can về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó phát hiện lập vi phạm lập hồ sơ xử lý vi phạm 03 vụ 03 đối tượng về hành vi vận chuyển hàng cấm, 02 vụ 02 đối tượng mua bán khoáng sản sau khai thác, 06 vụ 06 đối tượng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng theo quy định….
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an, Quân sự chủ động hơn nữa trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ, duy trì đổi thông tin, chủ động nắm và dự báo tình hình. Thường xuyên kiểm tra, nắm bắt những khó khăn, hạn chế trong công tác phối hợp ở cơ sở để có hướng tháo gỡ kịp thời.  Đồng thời nhấn mạnh rằng, trong xây dựng kế hoạch, phương án phải phân công lực lượng cụ thể, rõ ràng, ở lĩnh vực,và thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo nhanh chóng, thông suốt.. Phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhất là trên tuyến vùng đệm giáp ranh biên giới.
Đại biểu tham dự giao ban quý I về Thực hiện nghị định số 03/2019, Nghị định số 02/2020/NĐ- CP của Chính phủ

Đồng chí Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh tại hội nghị