Hớn Quản! Hội đồng nhân dân tỉnh khởi công xây dựng 2 căn nhà tình thương

Thứ năm - 16/06/2022 14:38 3472
Nhằm thực hiện hoạt động xã hội từ thiện nhân dịp Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Hớn Quản theo Kế hoạch số 167/KH-HĐND ngày 31/5/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh.
Sáng ngày 16/06/2022;Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với HĐND huyện Hớn Quản tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 căn nhà “Tình thương” cho hộ bà Điểu Thị Phương xã Minh Đức và ông Lâm Quốc Cường xã Tân Hiệp. Ông Lê Hoàng Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bà Phan Thị Kim Oanh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều; bà Lê Thị Mỹ Linh – UVBTV HU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo xã Minh Đức và Tân Hiệp đã tham dự.
Theo đó căn thứ nhất khởi công xây dựng cho hộ bà Điểu Thị Phương, sinh năm 1991, ngụ Sóc Lộc Khê, xã Minh Đức; căn thứ 2 cho hộ ông Lâm Quốc Cường, sinh 1987, ngụ Sóc 5 xã Tân Hiệp. Diện tích căn nhà từ 56 đến 75m2. Tường xây tô, mái lợp tôn, cửa sắt, nền láng gạch men. Kinh phí xây dựng từ 120 triệu đến 130 triệu đồng/căn. Trong đó mỗi căn Hội đồng nhân dân 11 huyện thị hỗ trợ 55 triệu đồng, ông Lê Hoàng Lâm, Phó CT HĐND tỉnh vận động mỗi căn 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.
Hộ bà Điểu Thị Phương và hộ ông Lâm Quốc Cường, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, căn nhà xây song đưa vào sử dụng sẽ giúp các hộ gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế và thoát khỏi đói nghèo.
Khởi công xây dựng nhà cho hộ bà Điểu Thị Phương, ngụ Sóc Lộc Khê, xã Minh Đức

Ông Lê Hoàng Lâm, Phó CT HĐND tỉnh dự lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho ông Lâm Quốc Cường xã Tân Hiệp

Tác giả bài viết: Lê Khương