Hớn Quản! Kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng năm 2022

Thứ năm - 18/08/2022 14:06 3378
Sáng ngày 18/8/2022, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ tỉnh Bình Phước do ông Ma Ly Phước, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Hớn Quản.
Trong thời gian qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Hớn Quản có sự chuyển biến tích cực đối với từng loại hình. Các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai, tuyên truyền quán triệt các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm giải quyết những nhu cầu, nguyện vọng chính đảng của nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Đã vận động nhân dân cùng đóng góp kinh phí làm 21 km đường Bê tông xi măng, lắp đèn chiếu sáng trên 4,5km đường, kéo 10 km đường dây điện thắp sáng, làm 25 cầu cống các loại, làm 600 m đường hoa, cổng chào, làm 01 nhà văn hóa ấp sóc, nhân dân hiến 500m đất... Với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng và 650 ngày công lao động. Kiện toàn 102 tổ hòa giải cơ sở, tương ứng với 102 khu dân cư, với 612 thành viên, Các ban giám sát đầu tư cộng đồng đã tiến hành giám sát 46 cuộc với 276 thành viên tham gia. Qua giám sát đã nhắc nhở 02 đơn vị thi công nền hạ chưa đảm bảo quy định.
Thường trực HĐND đã phối hợp với UBMTTQVN các cấp đã chức Tổ đại biểu tiếp xúc cử tri 03 đợt cùng với đại biểu HĐND tỉnh.  Qua đó đã tổng hợp 56 kiến nghị của cử tri, trong đó 16 kiến nghị chuyển các ngành cấp tỉnh, 40 kiến nghị chuyển UBND huyện và các ngành chức năng thuộc huyện xem xét, trả lời theo thẩm quyền.
Phát biểu tại buổi kiểm tra ông Ma Ly Phước, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp, ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị trong việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại huyện Hớn Quản. Đồng thời đẩy mạnh công tác cải thủ tục cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường đối thoại với nhân dân để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của công dân, thực hiện tốt công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, đảm bảo dân chủ gắn với lợi ích của nhân dân...
Lê Thị Mỹ Linh, Trưởng Ban dân vận, CT UBMTTQ Việt Nam thông qua báo cáo Quy chế dân chủ 6 tháng năm 2022

Phó, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Ma Ly Phước phát biểu tại buổi kiểm tra

Tác giả bài viết: Lê Khương