Hớn Quản Phiên giao dịch việc làm năm 2023

Thứ sáu - 02/06/2023 15:52 410
Ngày 2/6/2023, tại trường THPT Trần Phú, UBND huyện Hớn Quản phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Phước tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2023 cho 5 xã gồm; xã Tân Quan, Tân Hưng, Thanh An, An Khương. Ông Trần Đại Kỳ, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, ông Hà Quang Thịnh, Trưởng phòng lao đông và thương binh xã hội huyện, Đại diện lãnh đạo công ty xí nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham dự.
Tại phiên giao dịch cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường Cao đẳng, doanh nghiệp xuất khẩu lao động, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đã tư vấn và giới thiệu việc làm, học nghề cho người lao động và các bạn học sinh, sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực như: Hàng không, may mặc, giày da, xuất khẩu lao động, du học...
Trong thời gian qua chính quyền, các cơ quan chuyên môn của huyện đã thương xuyên quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp, kêu gọi đầu tư, đặc biệt phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương để tạo công ăn việc làm cho thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện và đạt được những bước đầu quan trọng, trong đó nổi bật trong năm 2022 đã tư vấn giới thiệu việc làm cho 3.410 với nhiều ngành nghề khác nhau đạt 100,3% so với kế hoạch, bên cạnh những kết quả đạt được công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc cho lao động nông thôn và xuất khẩu lao động trên địa bàn còn hạn chế.
Việc tổ chức phiên giao dịch giới việc làm cho đoàn viên thanh niên, người lao động nhằm tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực trình độ, sức khỏe của thanh niên trên địa bàn huyện cũng như tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, các cơ sở đào tạo tuyển được học viên có nguyện vọng học nghề đạt chất lượng.
.

ông Hà Quang Thịnh, Trưởng phòng lao đông và thương binh xã hội huyện phát biểu khai mạc tại phiên giao dịch

Ông Trần Đại Kỳ, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh phát biểu về phiên giao dịch việc làm

Ông Trần Đại Kỳ, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh trao đổi với các em học sinh Trần Phú về nghiệp