HỚN QUẢN: TRAO 145 SUẤT HỌC BỔNG CHO HỌC SINH VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP

Thứ tư - 31/08/2022 09:17 547
Chiều ngày 29 tháng 8, Hội khuyến học huyện đã tổ chức cho học bổng cho học sinh vượt khó trong học tập năm 2022. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hạ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy; phòng Giáo dục Đào tạo; Hội khuyến học huyện cùng các em học sinh được trao học bổng.
Dịp này, Hớn Quản có 29 em học sinh tiểu học, Trung học cơ sở có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật, học sinh dân tộc Stiêng có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt được nhận học bổng “vượt khó học tốt” do quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh hỗ trợ; mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 116 học sinh từ mầm non đến Trung học phổ thông có hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, khuyết tật, học sinh dân tộc Stiêng luôn cố gắng vượt khó trong học tập được nhận học bổng “tiếp bước đến trường” do hội khuyến học huyện vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà trường trong huyện ủng hộ, mỗi suất trị giá 800.000 đồng, tổng kinh phí trao học bổng đợt này 121,8 triệu đồng.

Việc trao học bổng góp phần động viên, khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh, tiếp bước các em đến trường trước thềm năm học mới, nhất là trong thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2020-2021 ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế và công tác giáo dục, việc làm này càng mang ý nghĩa sẻ chia kịp thời.
Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Thanh Mai