Hớn Quản xử phạt 1.278 vụ vi phạm hình chính

Thứ ba - 10/01/2023 14:27 501
Sáng ngày 10/1/2023, UBND huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phòng chống tội phạm, tệ nan xã hội, và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh, dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong năm 2022, Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được tập trung thực hiện nghiêm túc tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tội phạm trên địa bàn được đấu tranh làm rõ, triệt phá nhiều tụ điểm, tệ nạn xã hội, bảo đảm tuyệt đối, công tác phòng chống tội phạm đạt được nhiều kết quả nổi bật quan trọng, công tác điều tra truy tố, xét xử thực hiện nghiêm minh đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, về điều tra khám phá án đạt 97%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng tỷ lệ điều tra khám phá đạt 100%, không để diễn ra hoạt động băng nhóm tội phạm lộng hành, tội phạm về ma túy, kinh tế phát hiện nhiều hơn so với năm trước, công tác tiếp nhận giải quyết tố giác tội phạm được thực hiện nghiêm túc đúng quy định tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%.
Trong năm số vụ vi phạm hành chính là 1.411 vụ, nhiều hơn so với cùng kỳ 486 vụ, trong đó đã xử phạt 1.278 vụ, chưa xử phạt 133 vụ, đã bị xử phạt 1.746 đối tượng, số đối tượng là tổ chức 04 trường hợp, cá nhân bị xử phạt 1.742 trường hợp với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng.
Ngoài ra Công an huyện phát hiện 30 vụ, 31 đối tượng vi phạm về ma túy đã khởi tố 24 vụ, 27 đối tượng lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 06 vụ, 06 đối tượng, thu giữ 19,3g ma túy đá, 31,061 ma túy dạng khay, 0,2987g heroin, 06 viên thuốc lắc, 4,5259g cần xa.
Dịp này UBND huyên tặng giấy khen cho 14 tập thể 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng chống tội phạm, tệ nan xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…
Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong Xây dựng PTTDBVANTQ
Tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong Xây dựng PTTDBVANTQ