Lãnh đạo huyện Thăm mô hình trồng chuối Nam Mỹ tại xã Tân Hưng

Thứ sáu - 22/07/2022 14:26 856
Ngày 20/7, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Quách Thị Ánh; Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện đã đi thăm, tìm hiểu dự án trồng chuối già Nam Mỹ (chuối cấy mô) trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.
Lãnh đạo huyện Thăm mô hình trồng chuối Nam Mỹ tại xã Tân Hưng
Theo đó Dự án do Công ty TNHH MTV cao su Bình Long hợp tác, liên kết đầu tư với Công ty TNHH Union Trading (TP. Hồ Chí Minh) trên tổng diện tích 125 ha, trong đó có 75 ha chuối và 50 ha trồng xen chuối trên vuờn cây tái canh.
Ông Đỗ Hữu Dự, Giám đốc điều hành dự án cho biết, trong vụ đầu tiên, năng suất bình quân Năng suất bình quân 40 tấn/1ha. Giá thấp nhất 6k/1kg. Sẽ thu được 240tr/1ha. Vườn chuối đã được cục bải vệ thực vật cấp mã vùng trồng và mã cơ sở đóng gói, vườn đã có chứng nhận global gap. Hàng ngày giải quyết việc làm cho 30 công nhân địa phương thu nhập bình quân 8tr/1người.
Công ty mong muốn sẽ được chuyển giao kỹ thuật, công nghệ trồng chuối và chăm sóc, bao tiêu sản phẩm để hợp tác với người dân trên địa bàn huyện Hớn Quản thông qua hợp tác xã.
Qua tham quan thực tế, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Quách Thị Ánh mong muốn, với trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm thực tiễn, ban quản lý dự án sẽ quan tâm hỗ trợ, định hướng, kết nối thị trường để bà con nông dân trên địa bàn huyện có thể đầu tư trồng chuối già Nam Mỹ nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người dân.

Một số hình ảnh Lãnh đạo huyện thăm quan mô hình trồng chuối Nam Mỹ tại xã Tân Hưng

Tác giả bài viết: Lê Khương