LỄ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN NHÀ “KHĂN QUÀNG ĐỎ”

Thứ tư - 18/05/2022 15:40 1086
Nhằm phát huy huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, sáng ngày 17 tháng 5, huyện đoàn Hớn Quản phối hợp Ủy ban nhân dân xã Thanh An cùng các mạnh thường quân tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên nhà “khăn quàng đỏ” cho em Điểu Gia Hào ngụ ấp Xa Cô, xã Thanh An. Đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Vũ Tiến - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, xã Đoàn Thanh An cùng đại diện nhà tài trợ là công ty TNHH MTV Thái Sơn đã tham dự.
Sau hơn một tháng khởi công xây dựng, công trình thanh niên nhà “khăn quàng đỏ” đã hoàn thành. Căn nhà có diện tích 60,75 m2, được xây dựng với quy cách tường xây tô, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch men, tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó huyện đoàn, Ủy Ban Nhân Dân, trường tiểu học Thanh An và các mạnh thường quân xã Thanh An hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng.
Căn nhà được trao tặng cho em Điểu Gia Hào trong những ngày mưa to gió lớn đang đến là việc làm thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thanh niên huyện nhà, cộng đồng xã hội, giúp em có chỗ che mưa che nắng, yên tâm vững bước đến trường. Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng cho gia đình em Điểu Gia Hào nhiều vật dụng thiết yếu như bàn học, máy quạt giúp em có thêm tiện nghi trong ngôi nhà mới.
Các đại biểu thực hiện nghi thức bàn giao công trình thanh niên nhà “khăn quàng đỏ”.
Đồng chí Nguyễn Viết Đợi, Bí thư Đảng ủy xã Thanh An trao quà cho em Điểu Gia Hào tại lễ bàn giao.
Đại diện các tổ chức, cá nhân đã có nhiều phần quà giúp em Điểu Gia Hào có thêm tiện nghi trong ngôi nhà mới.
Đại diện huyện đoàn, Đảng ủy, xã đoàn Thanh An và nhà trường thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành và trao tặng nhà cho em Điều Gia Hào.

Tác giả bài viết: Thanh Mai