Mưa lớn kéo theo lốc xoáy khiến nhiều căn nhà, cây trốc bị tốc mái, gãy đổ

Thứ sáu - 31/03/2023 13:35 819
Cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra tối 30/3, trên địa bàn xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình khiến nhiều căn nhà dân bị hư hỏng nặng, gãy đỗ nhiều héc ta cao su, và 5 trụ điện cao thế gãy ngang mất điện trên diện rộng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
Theo đó, sau một thời gian nắng nóng kéo dài, vào đầu giờ tối 30/3, mưa lớn xảy ra trên nhiều địa phương của tỉnh Bình Phước. Tại xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua nhiều địa bàn của xã, gây thiệt hại trên diện rộng.
Theo thống kê ban đầu, 2 hộ bị thiệt hại nặng là hộ bà Trần Thị Hương, ấp Ruộng 2, thiệt hại khoảng 500 cây cao su, gần 30 năm tuổi; hộ ông Nguyễn Văn Mưu, ấp Ruộng 2, thiệt hại 600 cây Cao su, khoảng 10 năm tuổi và một mái vòm, ước thiệt hại khoảng vài trăm triệu đồng. Ngoài ra 1 nhà đổ sập, 0 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn, 5 căn tốc mái vòm, 5 trụ điện cao thế gãy ngang, nhiều hộ dân cao su bị gãy đổ.... gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
Nhận được tin báo chính quyền địa phương chỉ đạo lực lượng dân quân, công an, cán bộ đã xuống hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai.  Hiện tại, chính quyền địa phương xã Tân Quan đang tiếp tục thống kê thiệt hại trong Nhân dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Vườn cao su gần 30 năm tuổi nhà bà Trần Thị Hương, ấp Ruộng 2, xã Tân Quan bị gãy đổ

Mái vòm nhà hộ hộ ông Nguyễn Văn Mưu, ấp Ruộng 2, bị Lốc xoáy đưa hơn 200m

Lực lượng dân quân hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai

Khoảng 600 cây cao su nhà ông Nguyễn Văn Mưu, ấp Ruộng 2 gẫy đỗ