Phước Long tăng cường các giải pháp chuyển đổi số​​​​​​​

Thứ hai - 29/05/2023 14:48 455
(CTTĐTBP) - Chiều 24/5, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang - Bí thư Thị ủy Phước Long đã chủ trì buổi làm việc với Chi nhánh Viettel Bình Phước về giải pháp chuyển đổi số cho thị xã Phước Long.
1
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện Chi nhánh Viettel Bình Phước đã trình bày tóm lược về sự cần thiết, nền tảng và giải pháp chuyển đổi số cho thị xã Phước Long. Trong đó, tập trung vào 6 lĩnh vực: Giáo dục (sổ sách điện tử, chữ ký số, kho học liệu số, phòng học thông minh); y tế với các phần mềm: Quản lý bệnh viện HIS, PACS, Bệnh án điện tử, Quản lý y tế cơ sở; wifi công cộng; hạ tầng số; thanh toán không dùng tiền mặt (dịch vụ công trực tuyến, thu hộ học phí, lệ phí khám chữa bệnh, chợ 4.0 và các tuyến đường mẫu không dùng tiền mặt thông qua ứng dụng Viettel Money); lĩnh vực chuyển đổi số xã, phường (hạ tầng số, dữ liệu số, công cụ số).

Qua nghe trình bày, lãnh đạo UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị chuyên môn đã nêu lên một số vấn đề chuyển đổi số cho địa phương như: Thực hiện chữ ký số cho người dân; yếu tố xây dựng phòng học thông minh; nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số; thanh toán không dùng tiền mặt có khả thi khi áp dụng đối với chợ truyền thống; khó khăn chuyển đổi phần mềm của lĩnh vực y tế... Đại diện lãnh đạo Chi nhánh Viettel Bình Phước đã giải đáp cụ thể và làm rõ các vấn đề.
1
Giám đốc Chi nhánh Viettel Bình Phước Vũ Tuấn Dũng phát biểu trao đổi một số giải pháp chuyển đổi số cho thị xã Phước Long
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Huỳnh Thị Thùy Trang nhấn mạnh: Địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Chi nhánh Viettel Bình Phước tiếp cận khảo sát, thực hiện chuyển đổi số tại thị xã. Về 6 lĩnh vực chuyển đổi số đề xuất, Chi nhánh Viettel Bình Phước cần sớm xây dựng kế hoạch, lộ trình và cách thức triển khai thực hiện nhằm phát huy hiệu quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: binhphuoc.gov.vn