Sơ kết quy chế phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021

Thứ hai - 09/05/2022 08:31 1937
Sáng ngày 5/5, Bạn chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị Sơ kết quy chế phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng chi bộ quân sự xã, thị trấn và xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh năm 2021. Đại tá Phạm Khắc Toán, UVBTV, ĐUQS Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự Quách Thị Ánh chủ trì hội....
Trong năm qua Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh mở 5 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng an ninh, cho trên 370 người tham gia, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100%, sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị đạt 100%,  tỷ lệ phát triển đảng viên trong dân quân toàn huyện đạt 20,69%, duy trì Chi bộ có chi ủy, tiểu đội dân quân thường trực có đảng viên đạt 100%,.
Phối hợp thực hiện tốt phong trào Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công cách mạng, phong trào Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, mẹ Việt Nam anh hùng, khắc phục hậu quả thiên tai 06 căn nhà bị sập hoàn toàn, 10 căn nhà bị tốc mái, 15 cột điện bị đỗ, hơn 1.500 nọc tiêu... Với trên 240 công lao động, giúp nhân dân thu hoạch 1.000kg dưa lưới.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Quách Thị Ánh, Bí thư Huyện ủy, bí thư Đảng ủy quân sự huyện đề nghị các đồng chí tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Chú trọng phương pháp tuyên truyền trên không gian mạng; Đảng uỷ 13 xã, thị trấn cần phải chủ động, có kế hoạch cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng chi bộ ấp, sóc. Xây dựng nguồn cử tuyển đảng viên nhập ngũ phải kết hợp làm nguồn cán bộ kế cận của địa phương sau này….
Quang cảnh tại hội nghị
Đồng chí Quách Thị Ánh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện tiếp thu ý kiến và phát biểu tại hội nghị
Phó bí thư, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Duy Quỳnh thông quan báo cáo sơ kết