Tạm dừng triển khai gắn biển địa chỉ số

Thứ năm - 06/04/2023 10:03 875
(CTTĐTBP) - Bộ thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành Công văn số 1069/BTTTT-KHTC ngày 03/4/2023 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng triển khai gắn biển địa chỉ số.
Tại Công văn này, Bộ TT&TT nêu rõ: Triển khai thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về gắn biển địa chỉ số, Bộ đã ban hành Quyết định số 392/QĐ-BTTTT ngày 02/3/2022 phê duyệt kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số và Công văn số 4682/BTTTT-KHTC ngày 06/9/2022, Công văn số 6022/BTTTT-KHTC ngày 14/12/2022 hướng dẫn việc triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện đã nảy sinh một số tồn tại, vướng mắc. Sau khi nghiên cứu đề xuất, kiến nghị của một số địa phương về công nhận xét đạt tiêu chí nông thôn mới, Bộ TT&TT đề nghị các địa phương tạm dừng thực hiện việc thiết kế, sản xuất và gắn biển địa chỉ số tại địa phương cho đến khi Bộ có hướng dẫn mới thay thế hướng dẫn công tác gắn biển địa chỉ số đảm bảo tính khả thi và hiệu quả. Riêng đối với các nội dung hướng dẫn khác tại các văn bản mà Bộ đã hướng dẫn vẫn được tiếp tục triển khai theo quy định.

Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở TT&TT thông báo nội dung này đến các quận, huyện, thị xã./.

Tác giả bài viết: CTTĐTBP