Tập huấn hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 17/02/2023 14:30 1620
Sáng ngày 17/02/2023, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó bí thư TT Huyện ủy Vũ Xuân Trường, Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy, Thư ký Đảng ủy xã, thị trấn; chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã tham dự.
Tại lớp tập huấn các đại biểu được nghe văn phòng Huyện ủy hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc của các Đảng ủy, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Hướng dẫn mẫu quy chế làm việc dành cho Đảng ủy xã, thị trấn gồm V chương 29 điều như; Quy định chung; Nhiệm vụ quyền hạn của tập thể, cá nhân; Phương thức lãnh đạo mối quan hệ của Đảng ủy, Ban thường vụ đảng ủy; Chế độ làm việc, các tổ chức tham mưu giúp việc và những điều khoản thi hành…
Mẫu quy chế làm việc đối với chi bộ cơ sở có chi ủy gồm 4 chương 16 điều; Nhiệm vụ chức năng của chi bộ; Nguyên tắc phương pháp và chế độ làm việc; Mối quan hệ công tác và Tổ chức thực hiện.
Lớp tập huấn nhằm đảm bảo đúng quy định, đồng bộ, thống nhất và phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó giúp các đồng chí nắm vững quy chế làm việc ở các chi, đảng bộ từ đó có cơ sở xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt hơn trong công tác xây dựng đảng.
Phó bí thư TT Huyện ủy Vũ Xuân Trường phát biểu quán triệt tại hội nghị

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Võ Đình Đông Hướng dẫn mẫu quy chế làm việc dành cho Đảng ủy xã, thị trấn

Tác giả bài viết: Lê Khương