Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Thứ ba - 11/04/2023 10:09 595
(CTTĐTBP) - Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số", tuổi trẻ tỉnh Bình Phước đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Tháng thanh niên đề ra. Nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo với nhiều công trình, phần việc hiệu quả, thiết thực ý nghĩa, tạo dấu ấn và lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.
HÌNH 1
Lễ ra quân Tháng thanh niên tại thành phố Đồng Xoài

Trong Tháng thanh niên, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã phối hợp tổ chức chương trình trao tặng 80 xe đẩy diệt khuẩn cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Tổ chức Ngày hội “Kết nối sinh viên” chuyên đề “Kỹ năng thực hành trong công việc”; tổ chức sân chơi chinh phục tiếng Anh (Cuộc thi English Beat 2023) trong khối THPT với hơn 9.000 học sinh tham gia..., cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức chương trình họp mặt và liên hoan gặp gỡ các thế hệ cán bộ đoàn Sông Bé - Bình Dương - Bình Phước qua các thời kỳ. Cùng với đó, các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền lịch sử vẻ vang của Đoàn và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày sinh nhật Đoàn trên các kênh thông tin của đoàn; tổ chức sinh hoạt chi đoàn, diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; tổ chức Tuần lễ nét đẹp màu áo thanh niên, hội thi ''Rung chuông vàng'' tìm hiểu về nghị quyết đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; tổ chức hội thi tìm hiểu Luật trẻ em năm 2023 và tuyên dương các cá nhân đạt danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt”, “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ”, gương đảng viên trẻ tiêu biểu, bí thư chi đoàn tiêu biểu, chi đoàn mạnh...

Thực hiện chương trình Tháng ba biên giới, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức 16 hoạt động về nguồn, chào cờ tại cột mốc biên giới, tuyên truyền về công tác giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; trao tặng 4 công trình “Ánh sáng biên cương”, 1 công trình “Sân chào cờ cột mốc biên giới”, 1 công trình sân bóng đá cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng… Tổng trị giá thực hiện các công trình trên 112 triệu đồng.

hình 8
Khởi công ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên Sùng Seo Tuấn, huyện Bù Đăng

Nhìn chung, các cơ sở đoàn đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tăng cường tính chủ động, phát huy được tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ để triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình đã đề ra, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu trong Tháng thanh niên. Đặc biệt, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đã có những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự đô thị, xây dựng nếp sống văn minh.
hình 9
Cán bộ đoàn, đoàn viên toàn tỉnh tham gia Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Theo báo cáo của Tỉnh Đoàn Bình Phước, trong Tháng thanh niên, số cán bộ đoàn, đoàn viên tham gia học tập, quán triệt, tuyên truyền, kiểm tra về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với hơn 6.600 người; số lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức đoàn, hội là 8.813 đoàn viên thanh niên. Đặc biệt, toàn đoàn đã kết nạp mới  2.220 đoàn viên, thành lập 3 chi đoàn mới.

Trong tháng 3/2023, có 366 hoạt động chuyển đổi số được tổ chức tính đến cấp cơ sở; số người được tiếp cận các hoạt động chuyển đổi số do đoàn, hội tổ chức 26.684 người. Số công trình thanh niên thực hiện tính đến cấp cơ sở là 115 công trình, với tổng giá trị gần 2,5 tỷ đồng. Số suất quà, học bổng được tổ chức đoàn, hội, đội trao trong Tháng thanh niên là 1.368 suất, với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.
1
Tuổi trẻ Bình Phước tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ các nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn dân cư

Tháng thanh niên năm 2023 đã khép lại với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Bình Phước. Trên tinh thần phát huy vai trò xung kích đi đầu, tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, tuổi trẻ toàn tỉnh đã vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động, công việc của đoàn.

Thời gian tới, các cơ sở đoàn, hội, đội toàn tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để mang sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của năm về công tác chuyển đổi số./.

Tác giả bài viết: CTTĐTBP