Ủy viên Ban Thường Vụ Hà Anh Dũng, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Đồng Nơ huyện Hớn Quản

Thứ hai - 22/11/2021 15:03 982
          Sáng ngày 7/9/2021, ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đã làm việc với Đảng ủy xã Đồng Nơ huyện Hớn Quản về việc thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng dự có Phó Bí thư TT Huyện ủy Vũ Xuân Trường, Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ và lãnh đạo xã đã tham dự.
Trong thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19, xã Đồng Nơ đã triển khai đồng bộ, chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả có sự thống nhất trong lãnh đạo thực hiện từ xã tới ấp, phát huy vai trò, Chính quyền, MTTQ Việt Nam, các hội, đoàn thể cùng cả hệ thống chính trị, trong vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch. Qua đó xã Đồng Nơ đã thành lập 6 tổ tuyên truyền, giám sát Covid -19 tại cộng đồng tại 6 ấp và 36 tổ tuyên truyền giám sát tại 36 tổ dân cư, 01 tổ phản ứng nhanh và xử lý vi phạm, 02 tổ tuyên truyền hỗ trợ phòng chống dịch, 01 đội tình nguyện viên, 03 tổ kiểm tra, kiểm soát. Các tổ truy vết, tổ giám sát cộng đồng với lực lượng nòng cốt là cán bộ ấp, người có uy tín trong ấp, từ đó phát huy sức mạnh cộng đồng dân cư trong công tác truy vết nhanh, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả. Theo đó xã đã cách ly từ ngày 5/8 trở về là 560 trường hợp tại nhà và lưu trú, 25 trường hợp cách ly tập trung. Đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR là 1.134 trường hợp. Đến thời điểm hiện tại xã chưa ghi nhận ca FO nào, từ đó tạo cơ sở để tiếp tục phát triển các chỉ tiêu kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021.
Phát biểu tại buổi làm việc ủy viên Ban Thường Vụ Hà Anh Dũng, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch Covid -19 xã Đồng Nơ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã tổ chức tuyên truyền ngắn ngọn, xúc tích, bằng hành động, việc làm cụ thể, tiếp tục rà soát, nắm chắc địa bàn tiếp, chủ động, sáng tạo, khoa học, linh hoạt hơn với 4 trọng tâm, 4 tại chỗ, 4 lực lượng, thực hiện tốt công tác an dân; cắt giảm nguồn Chi không cần thiết, chăm lo cho công tác phòng chống dịch Covid -19.
Ngay sau buổi làm việc đồng chí Hà Anh Dũng đã kiểm tra Trung tâm chỉ huy, công tác phòng, chống Covid -19 xã và thăm tặng quà lực lượng Tổ tuần tra kiểm soát xã Đồng Nơ giáp danh với tỉnh Tây Ninh và Khu cách ly tập trung huyện.
Lê Khương

ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Hà Anh Dũng, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Kiểm tra Trung tâm chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid -19 xã Đồng Nơ

Hà Anh Dũng, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Thăm tổ tuần tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch Covid -19 xã Đồng Nơ giáp danh tỉnh Tây Ninh