NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH THEO NGHỊ QUYẾT 11/NQ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

Thứ năm - 28/04/2022 15:41 800 0
Ngày 28 - 4 - 2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện giải ngân chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo quy định tại Nghị định 61 NĐ-CP ngày 09-7-2015, Nghị định 74 NĐ-CP ngày 23 - 9 - 2019 của Chính phủ. Đây là một trong những hoạt động chủ yếu của NHCSXH huyện để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH THEO NGHỊ QUYẾT 11/NQ-CP CỦA CHÍNH PHỦ
Qua đó, Hớn Quản đã có 12 lao động được giải ngân số tiền 1 tỷ đồng, góp phần giúp người dân ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Cùng với đó thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành văn bản 237, ngày 18 - 02 - 2022 về triển khai rà soát nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách, thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; khẩn trương phối hợp với các cơ quan báo, đài có liên quan tổ chức tuyên truyền rộng rãi để các phòng, các ngành và đối tượng thụ hưởng được biết, thực hiện. Đồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức Chính trị - Xã hội nhận ủy thác, các ngành có liên quan rà soát đối tượng thực hiện cho vay kịp thời, đảm bảo đúng quy định.
 Đồng thời, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang hướng dẫn một hộ gia đình hoàn thiện hồ sơ vay vốn nhà ở xã hội theo điều 16, Nghị định 100/NĐ-CP ngày 20 - 10 - 2015 của Chính phủ để kịp thời giải ngân, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11 NQ-CP đợt này.
Bên cạnh đó, để tránh việc lợi dụng chính sách ưu đãi của nhà nước trong việc hỗ trợ lãi suất, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã triển khai tuyên truyền hộ vay không được trả nợ trước hạn để vay lại món mới.
                                                                        Nguồn: NHCSXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây