Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 – Điểm tựa cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid -19

Thứ hai - 06/09/2021 13:48 589 0
Đại dịch Covid – 19 hiện nay đang diễn biến rất phức tạp trong và ngoài nước, với các biến chủng mới nguy hiểm hơn, gây tổn hại lớn đến sức khỏe, tính mạng con người và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội.
Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 – Điểm tựa cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid -19
Trước tình hình đó, các doanh nghiệp hoạt động trong nước đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, sản xuất kinh doanh ngừng trệ, nhiều người lao động mất việc làm. Do đó, Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính Phủ được ban hành đóng vai trò như một điểm tựa giúp các doanh nghiệp và người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được vay vốn một hay nhiều lần tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để trả lương ngừng việc cho người lao động và trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất kinh doanh với tối đa 03 tháng lương/người lao động, lãi suất cho vay là 0%/năm, lãi suất nợ quá hạn 12%/năm. Thời hạn cho vay do NHCSXH nơi cho vay và khách hàng thỏa thuận nhưng dưới 12 tháng kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.
Để chuyển tải tốt nguồn vốn đến các doanh nghiệp, NHCSXH huyện Hớn Quản đã và đang tích cực phối hợp với các cấp chính quyền, các ngành chức năng triển khai các nội dung của Nghị quyết 68 và Quyết định số 23 đến cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Chủ động rà soát nhu cầu và liên hệ trực tiếp đến các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 05 doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ vay vốn với số tiền 2.750 triệu đồng tương ứng 700 lượt lao động được chi trả lương và 04 doanh nghiệp vay 581 triệu đồng, tương đương 136 người lao động được trả lương ngừng việc do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hớn Quản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cơ quan tiếp tục tuyên truyền phổ biến chính sách, đặc biệt là phối hợp với cơ quan BHXH, cơ quan thuế để hướng dẫn người sử dụng lao động trong việc hoàn thiện hồ sơ kịp thời để giải ngân nhanh nhất. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng về chính sách cho vay theo Nghị quyết 68/NQ-CP của chính phủ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây