HỚN QUẢN SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI, XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BVANTQ; CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN; ĐẢM BẢO TRẬT TỰ ATGT; THU GOM VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỔ TRỢ VÀ PHÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ năm - 13/07/2023 16:11 573
Sáng ngày 13 tháng 7, tại Công an huyện Hớn Quản, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác quản lý, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo 6 tháng đầu năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thượng tá Huỳnh Văn Thành- Trưởng công an huyện chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo trình tại hội nghị, thời gian qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, ban chỉ đạo các cấp, sự vào cuộc của các thành viên Ban Chỉ Đạo huyện, sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đạt được kết quả quan trọng, giữ vững an ninh trật tự, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội trên địa bàn. Công tác phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử, xử lý tội phạm đạt kết quả quan trọng. Cụ thể: tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội phát hiện 53 vụ, 113 đối tượng, tăng hai vụ, tỉ lệ 4,2% so cùng kỳ, làm chết một người bị thương 11 người, một người dưới 16 tuổi bị xâm hại tình dục, tài sản khác tổng trị giá khoảng 327 triệu đồng; điều tra khám phá 53 vụ, 113 đối tượng, khởi tố 29 vụ, 36 đối tượng xử lý hành chính 22 vụ, 74 đối tượng với tổng số tiền 120 triệu đồng; công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội được quan tâm thực hiện. Qua đó, lực lượng chức năng đã triệt phá 21 tụ điểm về tệ nạn xã hội, khởi tố 4 vụ, 4 bị can về hành vi chứa mại dâm và môi giới mại dâm; 4 vụ, 12 bị can về hành vi đánh bạc, xử lý hành chính 11 vụ, 69 đối tượng đánh bạc; 4 vụ, 6 đối tượng bán dâm. Về tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và tham nhũng, phát hiện 18 vụ, 20 đối tượng, thiệt hại tài sản hơn 500 triệu đồng, thu giữ 34 kg pháo nổ các loại, 1.670 bao thuốc lá, 58 lít thuốc trừ cỏ, khởi tố 7 vụ, 10 bị can, xử lý hành chính 11 vụ, 11 đối tượng, tổng số tiền phạt 58 triệu đồng. Tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm phát hiện 15 vụ, 16 đối tượng, nhiều hơn 5 vụ so với cùng kỳ, thu giữ 50m khối sỏi phún, hàng hóa quá hạn sử dụng, đã tiến hành xử phạt hành chính 15 vụ, 15 đối tượng với tổng số tiền phạt 15,759 triệu đồng; tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy phát hiện 15 vụ, 18 đối tượng, giảm 2 vụ, tỉ lệ 11% so cùng kỳ, tang vật thu giữ 0,0993g heroin, 43,3461g ma túy tổng hợp; khởi tố 14 vụ, 17 bị can. Công tác điều tra, xử lý án, bắt giam giữ, xử lý truy nã tội phạm, tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo tội phạm đạt kết quả đáng kể. Công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ được đẩy mạnh. Qua công tác tuyên truyền, quần chúng nhân dân đã cung cấp 48/56 tin có giá trị, góp phần giải quyết 35 vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm.
Công tác đảm bảo TTATGT, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về về trật tự an toàn xã hội xã Thanh An, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác quản lý, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng đạt được kết quả đáng kể trong 6 tháng đầu năm.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đặc biệt là các giải pháp kiềm giảm TNGT trên địa bàn. Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm với một số mục tiêu quan trọng như: ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, phục vụ quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; Kinh tế - Xã hội, phòng chống tội phạm; tăng cường phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự, chọn các vụ có tính chất phức tạp được dư luận quan tâm đem ra xét xử điểm, xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phòng ngừa chung…
Ảnh 1: toàn cảnh hội nghị.

Ảnh 2,3: Các đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận tại hội nghị.

Ảnh 4: Thượng tá Huỳnh Văn Thành - Trưởng công an huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Thanh Mai