HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2024

Thứ ba - 06/02/2024 10:38 516
Sáng ngày 06/02/2024, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản đã diễn ra Hội nghị triển khai Kế hoạch giao nhận quân và Hội trại tòng quân huyện Hớn Quản năm 2024.
Đồng chí Vũ Xuân Trường – PBT HU, CT UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện dự và chủ trì hội nghị.
Đồng chí Vũ Xuân Trường – PBT Huyện ủy, CT UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện dự và chủ trì hội nghị, cùng các thành viên HĐNVQS huyện, xã.
Tại Hội nghị đã được thông qua Báo cáo kết quả thực hiện quy trình công tác tuyển gọi nam công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024; dự thảo Kế hoạch tổ chức giao nhận quân năm 2024; dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024.
Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo các nội dung tại hội nghị.

Theo đó, Kế hoạch giao nhận quân của huyện sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 26/02 - 27/02/2024, tại Ban chỉ huy quân sự huyện. Huyện Hớn Quản tổng số phát lệnh là 182 công dân (chính thức 173 công dân, trong đó quân sự 140, dự phòng 7; Công dân 33 công dân, dự phòng 02 công dân.Nội dung chuẩn bị cho công tác giao nhận quân lần này gồm: chuẩn bị địa điểm, trang trí và các mặt đảm bảo khác; chuẩn bị nội dungh chương trình lê; tiếp nhận công dân và bố trí đội hình; tổ chức Lễ giao nhận quân và đưa công dân về các đơn vị.
Đối với Kế hoạch tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024, sẽ diễn ra vào ngày 26/02. Với chủ đề: "Tuổi trẻ Hớn Quản tiếp bước truyền thống, xây dựng quê hương”. Ngoài các hoạt động cắm trại, văn nghệ, tổ chức trò chơi, Hội đồng NVQS huyện còn tổ chức Đêm hội Vinh danh người chiến sỹ.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cơ quan Thường trực hội đồng, Huyện Đoàn, cũng như các xã, các ngành trong công tác chuẩn bị. Đồng thời, đồng chí đề nghị quân sự huyện, huyện Đoàn tiếp thu các ý kiến để hoàn chỉnh kế hoạch và trình ký trước 15h chiều nay. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, căn cứ kế hoạch ban hành, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phù hợp, để các hoạt động giao quân diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Tiến Minh