HỚN QUẢN 130 HỌC VIÊN THAM GIA TẬP HUẤN ĐIỀU TRA THU THẬP BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI

Thứ hai - 24/07/2023 15:04 422
Sáng 24/7/2023, UBND huyện Hớn Quản tổ chức tập huấn, điều tra, thu nhập bình quân đầu người cho 130 học viên là cán bộ thống kê các xã, thị trấn và Ban điều hành các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.
292A0581 00 00 07 05 Still002
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe các thống kê viên của Cục Thống kê tỉnh trình bày các nội dung như: Giới thiệu tóm tắt chương trình, quy trình thu thập, tổng hợp dữ liệu thu nhập bình quân đầu người; hướng dẫn thu thập thông tin thu nhập từ tiền công, tiền lương, thu nhập từ trồng trọt; hướng dẫn thu thập thông tin thu nhập từ chăn nuôi, lâm nghiệp, thuỷ sản; hướng dẫn thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ phi nông nghiệp, chế biến sản phẩm và thu nhập khác; hướng dẫn quy trình chọn mẫu, biểu tổng hợp kết quả thu nhập bình quân đầu người.
Qua lớp tập huấn, các đại biểu đã nắm được nội dung thực hiện và phương pháp thu thập số liệu thống kê về thu nhập của xã, thị trấn. Đồng thời, hiểu rõ hơn về cách tính thu nhập bình quân đầu người/năm đối với tiêu chí 10 (thu nhập) trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới./.

Ông Kiều Hữu Quang, Phó Cục trưởng, Cục thống kê tỉnh Bình Phước phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Ông Phạm Văn Phẩm, Báo cáo viên Cuc thống kê tỉnh, triển khai thu nhập bình quân đầu người tại lớp tập huấn

Học viên tham dự lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Lê Khương