HỚN QUẢN THÀNH LẬP CHI BỘ THỨ 05 NGOÀI NHÀ NƯỚC

Thứ năm - 13/07/2023 14:23 1300
Sáng ngày 13/07, Đảng ủy xã Thanh An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã sản xuất chế biến điều.
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Vũ Xuân Trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Lĩnh, UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Thanh An.
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thanh An  đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã sản xuất chế biến điều gồm 3 đảng viên; chỉ định đồng chí Hồ Lê Minh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh An giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Hợp tác xã sản xuất chế biến điều, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Chi bộ Hợp tác xã sản xuất chế biến điều được thành lập trên cơ sở kết nạp các quần chúng ưu tú của Hợp tác xã Sản xuất - Chế biến Điều xã Thanh An. Hợp tác xã được thành lập năm 2022 với 32 thành viên , quy mô sản xuất 51.000m2. Sau khi thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2022 Hợp tác xã đã từng bước hoàn thiện tổ chức, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động. Quan tâm chú Trọng làm tốt công tác điều hành thực hiện các khâu dịch vụ, phát huy vai trò tập hợp, vận động thành viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của hợp tác xã đã chuyển biến tích cực, tạo động lực mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Tính đến nay toàn Đảng bộ huyện Hớn Quản đã thành lập được 05 chi bộ ngoài nhà nước. Việc thành lập chi bộ đánh dấu bước phát triển mới của HTX, đóng vai trò hạt nhân trực tiếp lãnh đạo cán bộ, đảng viên, thành viên HTX trong phát triển kinh tế tập thể, đặc biệt là thực hiện hiệu quả chương trình nông nghiệp, nông dân, nông thôn
Phát biểu chúc mừng Chi bộ, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Vũ Xuân Trường lưu ý trong thời gian tới Chi bộ cần phân công nhiệm vụ cho đảng viên; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ; tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ và thành viên HTX để có phương pháp lãnh đạo hiệu quả, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên; Chú trọng bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng viên.

Các đại biểu cùng tham dự Lễ công bố thành lập Chi bộ

Bí thư Đảng ủy xã Thanh An cùng Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã trao quyết định thành lập Chi bộ và tặng hoa chúc mừng

Chi bộ Hợp tác xã sản xuất chế biến điều gồm 3 đảng viên; chỉ định đồng chí Hồ Lê Minh (ở giữa), Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh An giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Hợp tác xã sản xuất chế biến điều, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện đồng chí Vũ Xuân Trường, Phát biểu chúc mừng Chi bộ được thành lập

Phó Bí thư thường trực, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh An tặng quà và chụp hình lưu niệm với Chi bộ

Tác giả bài viết: Quý Son