HỚN QUẢN, TẬP HUẤN PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SÔNG VĂN HÓA” VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆT TỐT” NĂM 2023.

Thứ năm - 06/07/2023 16:14 419
Sáng nay (04/7), tại Hội trường UBND huyện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” huyện Hớn Quản tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho 203 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào từ huyện đến cơ sở. (BCĐ huyện; xã, thị trấn, khu dân cư)
Quang cảnh hội nghị tập huấn.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe ông Trương Xuân Thành - Ủy viên TT.BCĐ Phong trào tỉnh truyền đạt 02 chuyên đề về công tác xây dựng Phong trào: Chuyên đề 1: Trình tự, thủ tục, bình xét, công nhận “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ về quy định, xét tặng Danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Âp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”. Chuyền đề 2: Hướng dẫn số 05/HD-BCĐPT ngày 05/01/2019 của Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” về tiêu chuẩn, quy trình xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.
2
Báo cáo viên trình bày các nội dung tại buổi tập huấn.
5

Qua lớp tập huấn giúp các đại biểu nắm bắt đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh để kịp thời tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt công tác Phong trào tại cơ sở, phù hợp với tình hình mới; khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác triển khai, thực hiện; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác Phong trào trong toàn huyện./.
(Xuân Cảnh: Phòng VHTT)