NGHĨA TÌNH THÁNG TRI ÂN

Thứ sáu - 21/07/2023 11:42 318
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023, hòa trong khí thế cả nước hướng về tháng bảy, tháng tri ân, nhớ về cội nguồn dân tộc, sáng ngày 21/7/2023, tại ấp Sóc Lớn, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, Hội CCB huyện phối hợp với xã Tân Quan tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh”. Đây là căn nhà thứ ba được hội CCB huyện vận động trao tặng cho hội viên khó khăn từ đầu năm đến nay. Tham dự lễ khởi công có ông Nguyễn Đức Huân, chủ tịch hội CCB huyện Hớn Quản, lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, hội CCB xã Tân Quan, ấp Sóc Lớn.
NGHĨA TÌNH THÁNG TRI ÂN
Căn nhà được khởi công để trao tặng đồng chí Điểu Xuân, sinh năm 1949, hội viên cựu chiến binh chi hội Sóc Lớn, xã Tân Quan, là thương binh 2/4, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà dự kiến xây dựng có diện tích 65m2, với tổng kinh phí xây dựng dự kiến 120 triệu đồng. Trong đó, hội CCB huyện vận động Công ty TNHH.KN Cam Ranh hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình hội viên đối ứng 40 triệu đồng.

Việc khởi công xây dựng nhà nhân tháng bảy, tháng tri ân hướng về cội nguồn, truyền thống đền ơn đáp nghĩa của dân tộc đã góp phần chia sẻ bớt khó khăn, động viên tinh thần gia đình CCB Điểu Xuân, có căn nhà vững chắc che mưa trong những ngày mưa ngâu tháng bảy, yên tâm nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức lễ khởi công xây dựng nhà Nghĩa tình cựu chiến binh” cho CCB Điểu Xuân.

Tác giả bài viết: THANH MAI