PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NGUYỄN VŨ TIẾN THĂM QUAN MÔ HÌNH LÚA NƯỚC 3 GIẢM 3 TĂNG

Thứ tư - 25/10/2023 14:50 298
Sáng ngày 25/10, Phó CT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến thăm mô hình lúa nước tại ấp 23 Lớn xã Phước An, cùng đi theo đoàn có Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Trần Hải Hà, Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nguyễn Thanh Sang, Lãnh đạo xã Phước An, nhân dân ấp 23 Lớn.
PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NGUYỄN VŨ TIẾN THĂM QUAN MÔ HÌNH LÚA NƯỚC 3 GIẢM 3 TĂNG
Theo đó Mô hình sản xuất lúa nước 3 giảm 3 tăng, được gieo trồng tập trung tại ấp 23 Lớn xã Phước An, với diện tích 54ha, gieo trồng 02 loại giống lúa, đó là giống lúa Đài thơm tám và Ô en 5451, thời gian cho thu hoạch là 3 tháng, bình quân mỗi ha đạt 4,5 đến 5 tấn, tăng khoảng 1,5 tấn/ha so với trước đây người dân tự gieo trồng.
 Trong đó Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện làm thí điểm 4ha, nhà nước hỗ trợ 40% giống, thuốc bảo vệ thực vật và hướng dẫn khoa học kỹ thuật. Nông dân đối ứng 60% các hạng mục vật tư theo dự toán kế hoạch để thực hiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật của mô hình đề ra.
Mô hình sản xuất lúa 3 giảm 3 tăng nhằm từng bước thay đổi tập quán canh tác truyền thống sang canh tác ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao giá trị, sản lượng hàng hóa trong sản xuất nông nghiệp. Phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ nhằm giảm thiểu tác Phát triển vùng trồng rau, củ, quả an toàn theo hướng hữu cơ, vùng trồng cây ăn trái có hiệu quả kinh tế ứng dụng khoa học kỹ thuật giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập.
Phấn đấu đến năm 2025 nâng cao tỷ lệ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ lên 10%. Sử dụng nguồn lao động nhàn rỗi, người hết tuổi lao động trong các khu công nghiệp … tham gia vào quá trình trồng trọt, chăn nuôi để tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Lãnh đạo huyện, xã thăm quan mô hình lúa nước 3 giảm 3 tăng tại ấp 23 lớn xã Phước An

Mô hình trồng lúa nước 3 giảm 3 tăng tại ấp 23 Lớn xã Phước An

Lãnh đạo huyện, xã trao đổi với người dân tham gia mô hình trồng lúa nước 3 giảm 3 tăng

Tác giả bài viết: Lê Khương